Liên hệ với chúng tôi

Top News

NTM Huyền Hương: Tâm huyết, tận tụy với cương vị là một người thầy


Đã đăng lúc

Được mệnh danh là “phù thủy của những mái tóc”, NTM Huyền Hương đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành tạo mẫu tóc. Với sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng nghỉ, người phụ nữ Hà Thành đã gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp. Không chỉ dừng lại ở việc tạo dựng giá trị thương hiệu mà chị còn dành rất nhiều tâm huyết trong việc đào tạo ra những thế hệ NTM đầy tài năng. 

NTM Huyền Hương không chỉ được biết đến với vai trò là một chuyên gia, NTM tóc đầy chuyên nghiệp mà chị còn khiến nhiều người ngưỡng mộ với vai trò là một người thầy, đào tạo ra biết bao nhiêu lớp học viên thành tài, trở thành những cái tên có tiếng trong giới tạo mẫu tóc. 

Đến gặp chị Hương vào một buổi chiều trao bằng cho các bạn học trò, được gặp gỡ Nguyễn Đức Cường – một học viên xuất sắc vừa nhận được tấm bằng tốt nghiệp khóa đào tạo, Hairworld đã may mắn được lắng nghe chia sẻ của cả hai cô trò vào khoảnh khắc đặc biệt này. 

Cường tâm sự rất nhiều về quá trình theo đuổi nghề cũng như quãng thời gian theo học cô Hương: “ Từ lúc còn đi học, mình đã rất thích thú với nghề tạo mẫu tóc. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp THPT, mình quyết định sẽ theo học nghề và nhận được sự ủng hộ từ gia đình. Mình cũng may mắn biết đến cô Hương và đã quyết tâm theo học bởi cô Hương là một nhà tạo mẫu tóc có chuyên môn cao, có tiếng trong giới.” 

Đối với Đức Cường, việc được học tập dưới sự chỉ dẫn của NTM Huyền Hương đã mở ra một bước ngoặt trong sự nghiệp của anh: “Suốt gần 5 năm học tập và rèn luyện tại đây, cô đã rất tận tình chỉ dạy cho mình. Bản thân mình chưa từng bị cô mắng nặng lời, cô luôn kiên nhẫn trong việc chỉ dẫn cho mình. Suốt quãng thời gian đó, mình được thực hành nghề, được cô tạo điều kiện cho đi học thêm, phát triển trong môi trường chuyên nghiệp. Nhờ vậy mà mình ngày càng tiến bộ hơn.” 

NTM Nguyễn Bích Diệp cũng là người thầy dìu dắt Cường trong suốt thời gian học tại Huyền Hương

Vào ngày tốt nghiệp, trong Cường có rất nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Vui vì cuối cùng đã có thể hoàn thành khóa học một cách xuất sắc, buồn vì bản thân không còn tiếp tục được đồng hành cùng với cô cũng như với các anh chị ở salon. Bởi anh dự định sẽ để bản thân trải nghiệm ở môi trường mới, tích lũy thêm thật nhiều kinh nghiệm. 

Còn đối với chị Huyền Hương – người thầy tận tụy chứng kiến quá trình phát triển từng ngày một của người học trò, chị cũng không giấu nổi những cảm xúc trong mình: “Được chứng kiến từng lứa học trò tốt nghiệp, mình thấy rất xúc động. Mình vui vì bạn đã trưởng thành, có thể tự bứt phá và phát triển hơn trong tương lai theo ý mình mong muốn. Nhưng cũng có chút buồn bởi qua quá trình dài đồng hành với nhau, tình cảm, tình thầy trò cũng rất nhiều nên khi phải nói lời tạm biệt với bất cứ kỳ học viên nào, mình cũng cảm thấy bùi ngùi. 

Với mình, Cường là cậu học trò vô cùng ngoan ngoãn, tỉ mỉ và luôn cố gắng. Tuy nhiên Cường còn khá tự ti, rụt rè trong giao tiếp. Nếu như bạn ấy khắc phục được điều này, mình tin chắc Cường sẽ rất thành công trong tương lai.” 

Ở trung tâm của chị Hương, các bạn học viên trước khi học chuyên sâu vào những kỹ thuật chuyên nghiệp, còn được chị nhắc nhở, chỉ dạy tận tình trong cả cách nói chuyện, cách đối nhân xử thế: “Bản thân chị cũng luôn nhắc nhở các bạn học viên muốn học điều gì trước tiên cũng phải có cái tâm, tận tâm trong từng công việc mình làm, dù ở vị trí nào đi chăng nữa, đạo đức nghề nghiệp luôn đặt lên đầu tiên. Và tiếp theo là tâm huyết với nghề, không ngừng học hỏi, trau dồi để không dậm chân tại chỗ. Bởi vì mình đang theo nghề sáng tạo, nên nếu không cố gắng, bản thân sẽ tự bị đào thải.” 

NTM Huyền Hương cũng chia sẻ thêm, để có thể vừa làm tốt công việc chuyên môn, vừa có thời gian tâm huyết với công việc đào tạo như hiện nay cũng là nhờ sự trợ giúp đắc lực của NTM Bích Diệp: “Bản thân mình cảm thấy may mắn khi có sự đồng hành của Diệp trên con đường sự nghiệp. Diệp là một người có chuyên môn, kỹ thuật cao, sự tận tâm trong từng công việc mà bạn ấy đảm nhận. Có thể nói, bạn ấy đã giúp đỡ rất nhiều cho mình từ khâu quản lý, bao quát các hoạt động ở salon cũng như trong việc đào tạo. Chính Diệp cũng tham gia trực tiếp vào quá trình giảng dạy các tiết thực hành cùng với mình. Cả hai chị em đã có khoảng thời gian làm việc với nhau, trải qua nhiều khó khăn để có thể xây dựng sự nghiệp như ngày hôm nay.”

NTM Nguyễn Bích Diệp cánh tay phải đắc lực cùng Huyền Hương trong nhiều năm

Có thể nói, NTM Huyền Hương chính là minh chứng cho những người phụ nữ kiểu mẫu: hiện đại, thành đạt. Không chỉ tạo ra giá trị cho riêng bản thân, cho lĩnh vực mình đang theo đuổi mà chị còn là người truyền lửa cho rất nhiều thế hệ NTM cũng như các bạn trẻ đã, đang và sẽ theo đuổi con đường này. 

Mai Phương

Trending