Liên hệ với chúng tôi

The Stories

NTM Kim Loan – “Phong cách cá nhân là dấu ấn giúp bạn không thể lẫn với bất kì một ai”


Đã đăng lúc

NTM Kim Loan là một trong những nhà tạo mẫu nổi tiếng đời đầu với vốn kinh nghiệm hơn 30 năm làm nghề trong ngành tóc chuyên nghiệp. Đồng thời, chị còn đảm nhiệm vị trí giám khảo, huấn luyện viên trong nhiều cuộc thi về tóc nói riêng và nghề làm đẹp nói chung.  Đến với Art Hair Award Vietnam 2022 – 2023, bằng tất cả những kinh nghiệm và hiểu biết của mình, chị cùng Ban Cố vấn sẽ là những người góp phần quan trọng tìm ra những nhân tài của chương trình, mang đến một Art Hair Award Vietnam chuyên nghiệp và uy tín.

Có dịp tiếp xúc với chị trong những ngày đầu khởi động của cuộc thi Art Hair Award, có thể thấy rõ sự chu đáo và chuyên nghiệp của chị trong công việc. Nhìn cách chị xem kĩ và hỏi lại từng tiêu chí của cuộc thi đến cách chị highlight cách thức dự thi để truyền tải lại với thí sinh có nhu cầu đăng ký dự thi đã đủ để chứng minh điều đó. Khi nhắc đến Kim Loan Hair Salon,  người ta thường nghĩ đến câu nói “Trao dịch vụ bằng một cách nghệ thuật đầy tinh tế”. Có lẽ sự phục vụ tận tâm cùng vốn kiến thức uyên thâm ở chị đã chạm đến sự hài lòng của khách hàng.

NTM Kim Loan – Cố vấn của cuộc thi Art Hair Award Vietnam

Nhận lời mời của Art Hair Award – một cuộc thi đề cao vẻ đẹp, những cá tính riêng của người phụ nữ, chị cũng có những suy nghĩ cho riêng mình về câu chuyện làm đẹp và phong cách cá nhân.

HW: Theo chị, nhu cầu làm đẹp ở phụ nữ và phong cách cá nhân của họ trong thời đại hiện nay như thế nào?

NTM Kim Loan gây ấn tượng với người đối diện bởi phong cách thời trang biến hóa đa dạng

Làm đẹp là đặc quyền tự nhiên của Phụ Nữ và mỗi người Phụ Nữ đều có quyền được làm đẹp. Làm đẹp là cách để chính mình tự tin, tự tin chính là tiền đề của sự thuận lợi trong cuộc sống cũng như công việc và giao tiếp.

Phong cách cá nhân đối với Kim Loan chính là cách mà mỗi con người chúng ta thể hiện ra bên ngoài, là sắc màu cá nhân không thể lẫn với người khác. Ví dụ như giờ vẽ tay 10 hình tròn khác nhau thì 10 hình tròn sẽ không thể giống nhau 100% mà sẽ có những điểm riêng để nhận biết.

Phong cách cá nhân có thể được thể hiện qua cách ăn mặc, lời nói cử chỉ hay qua tác phong làm việc, đời sống… Và chúng ta có thể cảm nhận được phong cách của một người qua cách tiếp xúc với họ.

Và đây chính là định hướng, là cách ‘ kiến tạo phong cách cá nhân’ mà Kim Loan vẫn đang áp dụng để tư vấn cũng như chăm sóc cho từng khách hàng của mình để cho họ cảm thấy mình thật khác biệt và mình là duy nhất. Giúp khách hàng định hướng về tư duy rõ hơn về phong cách của chính mình.

HW: Với chủ đề “MEStyle- Tôi phong cách” được cuộc thi Art Hair Award lựa chọn, chị có suy nghĩ như thế nào? Tiêu chí chấm điểm của cá nhân chị trong cuộc thi là gì với chủ đề này?

Với chủ đề ME Style – Tôi phong cách do HAIRWORLD lựa chọn thì Kim Loan cảm thấy rất hay ho và thú vị. Đây có thể chưa là một nội dung mới mẻ cho ngành thời trang nói chung nhưng với ngành tóc của chúng ta thì mới chỉ có HAIRWORLD tổ chức được và đã trải qua được 3 mùa thành công. Mỗi một cuộc thi đều có những tiêu chí nhất định và ở mỗi vị giám khảo chắc chắn cũng sẽ có những gu và tiêu chí khác nhau. Kim Loan hay bất kì vị giám khảo nào cũng đều tôn trọng sở thích, phong cách của từng bạn thí sinh. Với thí sinh đạt giải cao nhất chắc chắn sẽ là người thực sự xứng đáng, đạt được tiêu chí của cuộc thi và nhận được sự đồng thuận từ phía Hội đồng giám khảo cũng như Hội đồng bình chọn và Ban tổ chức cũng như là toàn bộ khán giả theo dõi và đồng hành cùng cuộc thi.

HW: Với vai trò cố vấn cuộc thi, chị có thể chia sẻ những suy nghĩ của mình về thông điệp, ý nghĩa mà cuộc thi mang đến trong lĩnh vực làm tóc?

Sự chuyên nghiệp, chu đáo luôn là châm ngôn trong công việc của NTM Kim Loan

Ngành tóc theo Kim Loan vừa là một ngành dễ cũng vừa là một ngành khó. Dễ tiếp cận, dễ vào nghề nhưng khó ở cái kiên trì bền bỉ, khó ở cái tâm có yêu nghề hay không hay chỉ lựa chọn nó vì không còn con đường khác. Salon tóc dễ mở nhưng lại khó ở khâu duy trì và vận hành.

Là người thợ cũng chính là chủ Salon, đối với Kim Loan lựa chọn đúng phong cách chính là điều quan trọng nhất để có được thành công. Lựa chọn phong cách để chọn đúng và nhắm trúng tệp khách hàng của mình, khai thác đúng tệp sẽ có được lợi nhuận để phát triển. Trước khi chọn được đúng thì chúng ta phải trải qua rất nhiều cái sai và giờ cứ sai đi rồi va vấp, con người sẽ nhận ra được cái đúng. Và đến với cuộc thi lần này, trong vai trò của thành viên ban cố vấn, với những kinh nghiệm ‘đã từng sai’ rất nhiều lần, Kim Loan có thể tự tin truyền đạt, trợ giúp các thí sinh có thể tìm ra ‘phong cách cá nhân’ mình một cách dễ dàng nhất. 

HW: Chị đánh giá như thế nào về cuộc thi năm nay, trong tình hình dịch bệnh vừa qua thì cuộc thi có những khó khăn và thách thức gì cho cả BTC và thí sinh? Sự trở lại của cuộc thi đánh dấu điều gì?

Cuộc thi lần này của Hairworld, Kim Loan đánh giá rất cao về ý nghĩa cũng như quy mô mà BTC đã đề ra. Theo mình, đây chính là một ngọn lửa thắp sáng ngành tóc của chúng ta sau đợt dịch Covid vừa qua. Thăng rồi lại trầm, điêu đứng vì dịch bệnh rồi lại trở nên vụt sáng, lấy lại phong độ nhờ có những cuộc thi sôi động, quy mô lớn như Art Hair Award với chủ đề MEStyle hôm nay.

Đây cũng chính là điều tích cực, cơ hội to lớn cho những bạn trẻ đam mê, theo đuổi ngành tóc hay những người đã trót rẽ ngang khi gặp biến cố dịch bệnh vừa qua được tiếp thêm động lực, mở ra nhiều cơ hội phát triển hơn trong tương lai.

Chị có thể chia sẻ về mong muốn phát triển ngành tóc nói riêng và ngành làm đẹp nói chung?

Ngành làm đẹp nói chung và ngành tóc chúng ta nói riêng tại Việt Nam, theo Kim Loan trong tương lai có thể sẽ cực kỳ bùng nổ và sôi động không thua kém bất kỳ nước nào trong khu vực đó ạ. Nhờ có những cuộc thi quy mô như này, các lứa NTM trẻ có thêm cơ hội mở ra cho mình đến với những môi trường chuyên nghiệp tiếp xúc với nhiều chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực để ngày càng thành công hơn nữa phục vụ khách hàng, phục vụ ngành làm đẹp nước nhà.

Một lần nữa, xin được chào đón NTM Kim Loan đến với cuộc thi Art Hair Award Vietnam 2022 – 2023: ME Style, và hãy cùng đón những thí sinh xuất sắc nhất tại cuộc thi nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ BAN TỔ CHỨC CUỘC THI
Tạp chí Hairworld 
Địa chỉ: Tòa nhà Tân Minh số 37/27 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 037 663 8293 – 0963 738 839
Email: ahav2022.2023@gmail.com
Fanpage: www.facebook.com/HairworldMagazine
Instagram: www.instagram.com/hairworldtv 

Cổng đăng ký chương trình đã chính thức được mở qua đường link: https://forms.gle/ixVLRuEG4B1vc8jeA

Trending