Liên hệ với chúng tôi

Top News

NTM Nguyễn Trung Tín: Khuyến khích học trò dự thi IPCC để thoả mãn khát khao học hỏi, thử thách bản thân


Đã đăng lúc

Dẫn học trò dự thi IPCC 2021, Giải nhì cuộc thi cắt tóc vô địch chuẩn xác Việt Nam mùa đầu tiên 2020 Nguyễn Trung Tín (Hair Salon Trung Tín – TP.HCM) đã chứng minh quan điểm: “Cứ mạnh dạn đăng ký dự thi – Tôi nói với bạn bè và cũng là nói với chính mình như vậy. Ai đi thi cũng mong giành giải cao nhất nhưng cái mà bạn đạt được lớn nhất ở sân chơi này là sự chiến thắng chính bản thân mình” là đúng khi có tới 3 học trò của mình lọt vào top 10 IPCC năm nay là: Hồ Phước Hiệp, Như Hiếu, Chung Huệ Hằng.

Hairworld đã có đôi lời trò chuyện cùng Nguyễn Trung Tín và các học trò được lọt vào top 10 hiện nay để thấy 

Là người có kinh nghiệm ở mùa thi IPCC 2020, Trung Tín đã căn dặn các học trò của mình “sát sườn” như nào để các bạn có kết quả ban đầu tốt như vừa qua?

Đây là cuộc thi cắt tóc chuẩn xác, nên chủ đề các vòng chủ yếu nằm ở kỹ thuật cơ bản nền tảng. Các học trò của Tín cũng đã được dạy rất kỹ về những kỹ thuật này. Tín chỉ chia sẻ để các bạn có thể chỉnh chu, cũng như thủ thuật trong từng công đoạn để làm sao thực hiện bài thi của mình tốt nhất.

NTM Nguyễn Trung Tín

Trung Tín có nhận xét gì về các bài thi lọt vào top 10 IPCC 2021? Mặt bằng chung của các thí sinh có sự chênh lệch nhiều không, khi có những người đã có “kinh nghiệm trận mạc” từ mùa thi trước nay lại tiếp tục ra trận?

Năm nay các bài thi hoàn thành rất tốt. Không có nhiều sự chênh lệch về kỹ thuật. Thật ra chủ đề mỗi vòng là những kỹ thuật cơ bản, nên nó cũng không khó lắm cho các thí sinh nếu các bạn được học lớp cơ bản cắt nền tảng. Lợi thế của các thí sinh năm ngoái dự thi là ít nhiều các bạn cũng đã có được kinh nghiệm tạo ra một bài thi hoàn chỉnh.

Các học trò của thầy Tín có lợi thế nào so với dàn thí sinh top 10 IPCC 2021 hiện nay?

Vào được top 10 thì thí sinh nào cũng có lợi thế của riêng mình. Lợi thế của học trò mình, mình nghĩ có lẽ là khát khao. Khát khao học hỏi những đàn anh đi trước, khát khao tham gia để thử thách khả năng của mình.

Trung Tín đặt hy vọng vào thí sinh nào nhất không, tại sao?

Thật ra cho các bạn học trò thi năm nay để các bạn có thể tự tin hơn vào bản thân,và cũng như học hỏi cọ sát. Tín không quá đặt nặng vấn đề thắng thua cho các bạn. Với tinh thần đồng đội, Tín muốn học trò của mình luôn chia sẻ hỗ trợ nhau về tinh thần để cùng nhau vượt qua từng vòng thi cũng như có thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Team Trung Tín Hairsalon có tới 3 thí sinh lọt vào top 10 IPCC 2021: Hồ Phước Hiệp, Như Hiếu, Chung Huệ Hằng

Dưới sự hướng dẫn và giám sát sát sao của thầy Tín, các học trò chăm chỉ luyện tay nghề và thực hiện bài dự thì một cách cẩn trọng.

Trung Tín có thể chia sẻ một chút kinh nghiệm cá nhân của mình về kỹ thuật Triangle line ở vòng 2 này để các thi sinh được học hỏi, và tips nhỏ chinh phục Ban giám khảo để độc giả Hairworld được biết?

Kỹ thuật Triangle line cũng không phải là quá khó. Khi thực hiện bài thi, các bạn cần nắm rõ quy tắc của cuộc thi,bám sát chủ đề, thực hiện kỹ thuật tỉ mỉ, cách chia tóc, cách chải và đường cắt thật chính xác. Chọn cho mình góc chụp bài thi đúng với yêu cầu của ban tổ chức. Vì đây là cuộc thi qua ảnh, yếu tố hình ảnh quyết định rất nhiều đến kết quả của các bạn.

Và Tín có một chia sẻ nhỏ… vì là cuộc thi dựa trên nền tảng cơ bản, nên nếu các bạn đang là học viên mà đã học hết kỹ thuật cơ bản, các bạn hãy mạnh dạn tham gia. Cuộc thi sẽ giúp các bạn phát triển rất nhiều trong nghề nghiệp của mình.

Và Tín xin gửi lời chúc cuộc thi thành công tốt đẹp. Hy vọng IPCC sẽ được tổ chức hằng năm để các bạn NTM tóc được tham gia để học hỏi, cọ sát và cùng nhau phát triển ngành tóc Việt Nam ngày một tốt hơn.

Chung Huệ Hằng: Vòng 2 là Line tam giác, kỹ thuật này Hằng đã được học rất kỹ từ sư phụ Trung Tín Nguyễn nên cũng không bỡ ngỡ lắm. Cái khó ở chủ đề này đòi hỏi sự chính xác rất cao. Và trải qua vòng 1 cũng như sự hướng dẫn tận tình của sư phụ Trung Tín Nguyễn, lần đầu tham gia Hằng chỉ cố gắng hết mức để có thể có một bài thi tốt.

Tham gia thi IPCC 2021 là dịp để Hằng được cọ sát với thức tế, Hằng không kỳ vọng gì nhiều, chỉ cố gắng làm hết khả năng của mình và hy vọng sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm.

Cách cắt và thực hiện kỹ thuật của Hằng đều do sư phụ hướng dẫn tỉ mỉ từng thao tác, hướng dẫn dễ hiểu, có thể thực hiện được liền. Tham gia thi IPCC 2021 là dịp để Hằng được cọ sát với thức tế, Hằng không kỳ vọng gì nhiều, chỉ cố gắng làm hết khả năng của mình và hy vọng sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm.

Hồ Phước Hiệp: Tôi vẫn đang giữ tinh thần thoải mái tốt nhất để thực hiện bài thi vòng 2. Cố gắng thực hiện những kiến thức và kỹ thuật đúng tiêu chí của ban tổ chức đề ra. Cách cắt và thực hiện kỹ thuật thầy Trung Tín thật sự tỉ mỉ chỉnh chu từ giai đoạn cắt đến tạo kiểu cho model, và thầy Trung Tín đã dẫn dắt truyền đạt lại những kiến thức đó rất là tuyệt vời cho học viên của mình.

Tôi tham gia không vì giải thưởng, mà vì tôi muốn thử sức giao lưu học hỏi với các nhà tạo mẫu tóc để hoàn thiện tay nghề của mình.

Cuộc thi IPCC 2021 này không phải vì giải thưởng mà tôi muốn tham gia, mà vì tôi muốn thử sức giao lưu học hỏi với các nhà tạo mẫu tóc để hoàn thiện tay nghề của mình. Và cũng là động lực giúp tôi luôn cố gắng hơn trong công việc tạo mẫu tóc.

IPCC - Giải vô địch cắt tóc chuẩn xác quốc tế được khởi xướng bởi Chuyên gia Giáo dục Quốc tế Dove Palmer - Giám đốc Sáng tạo Palmer & Company. Mới đây, các Giám khảo “quyền lực” vô cùng chuyên nghiệp cùng những thí sinh tham gia Vòng 1 đã được BTC công bố.

Cuộc thi sẽ tìm ra nhà Cuộc thi tại mỗi khu vực sẽ được nhận diện bằng Hashtag gắn liền với khu vực đó. Hashtag chính thức để tham gia giải thi đấu tìm Nhà Vô địch cắt tóc chuẩn xác Việt Nam là #ipccchampionshipvietnam

Công ty TNHH Thương Mại Vũ Lộc - Vũ Lộc Cosmetics là đơn vị nhập khẩu và phân phối sản phẩm của thương hiệu Compagnia Del Colore Italy cùng các dòng hàng Mỹ phẩm tóc chuyên nghiệp từ Ý, Thụy Sỹ, Mỹ và Hàn Quốc tại Việt Nam. Trong nhiều năm gần đây, Vũ Lộc là đối tác chính thức tổ chức các khóa đào tạo của trường Palmer & Company International danh tiếng tại Việt Nam.

Hải Phương

Trending