Liên hệ với chúng tôi

Review

NTM Tám Tinh Tế: Sự tử tế chính là cốt lõi cho thành công


Đã đăng lúc

NTM Tám Tinh Tế là một cái tên khá nổi bật trong giới làm đẹp những năm trở lại đây. Dù tuổi nghề mới gần 10 năm nhưng anh đã gặt hái về cho mình khá nhiều thành tựu trong sự nghiệp. Salon tại Phú Xá, Tây Hồ của NTM trẻ cũng là địa điểm làm đẹp được rất nhiều bạn trẻ Hà Thành ưa chuộng. 

NTM trẻ Tám Tinh Tế là một tay kéo rất đa tài với kỹ thuật lên màu nhuộm chuyên nghiệp. Để có thể đạt được thành tựu như ngày hôm nay, ít ai biết rằng nhà tạo mẫu của chúng ta đã phải trải qua khá nhiều khó khăn: 

“Mình bén duyên với nghề khi chỉ mới 18 tuổi. Thời gian đầu theo học bản thân mình gặp nhiều khó khăn khi không nhận được sự ủng hộ của gia đình. Không những vậy mà học phí phải bỏ ra cũng không hề nhỏ, điều đó làm cho mình khá áp lực.” 

Bắt đầu theo đuổi đam mê không dễ dàng, nhưng anh Tám chưa một lần muốn bỏ cuộc. Anh tự mình theo học các lớp cơ bản để có thêm kiến thức và cải thiện kỹ năng. Trong suốt quá trình học cũng phải đối mặt với nhiều lo toan. May mắn thay, NTM Tám Tinh Tế đã gặp được một người anh đồng hành cùng với mình, luôn ở cạnh động viên, khích lệ tinh thần. 

Anh chia sẻ: “Mình thấy bản thân khá may mắn khi gặp được người anh này, hai anh em vừa học vừa làm, động viên nhau. Thật sự trên con đường của mình, mỗi người nên tìm một người bạn để có thể đồng hành, làm chỗ dựa cho nhau.” 

Bắt đầu thử sức với vai trò mới một cách độc lập, không ít lần nhà tạo mẫu gặp thất bại : “Lần đầu tiên tạo kiểu, mình cảm thấy rất tự tin với tay nghề của mình. Tuy nhiên, đến lúc thật sự vào thực hành lại là một chuyện hoàn toàn khác. Bản thân mình đã khá bối rối khi không thể sấy tóc với lô một cách bài bản, khiến tóc của mẫu rối như tơ vò. Đến bây giờ nghĩ lại, đấy vừa là một bài học, vừa là kỷ niệm vô cùng đáng nhớ với mình.” 

Bằng sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, sau thời gian dài học tập, anh Tám đã có một salon riêng mang tên mình tại Tây Hồ, Hà Nội. Với sự chăm chỉ, tâm huyết với nghề, chỉ sau đó một thời gian, salon Tám Tinh Tế đã ghi dấu ấn với rất nhiều khách hàng vì sự chuyên nghiệp, là địa điểm làm đẹp được nhiều bạn trẻ tin tưởng, yêu thích.

Trong cuộc sống hàng ngày, NTM Tám Tinh Tế là một người rất vui vẻ, hòa đồng. Tuy nhiên, khi bắt tay vào công việc, anh lại trở nên khó tính, nghiêm túc hơn. Đối với anh, chất lượng mỗi kiểu tóc mang đến cho khách hàng là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Với tôn chỉ :” Công việc sẽ chiếm 1 phần trong cuộc đời bạn và cách duy nhất để thực hiện là làm điều bạn tin là đáng giá nhất. Và cách duy nhất để làm điều đáng giá là yêu điều mình làm”. Anh luôn cố gắng truyền lửa cho đội ngũ nhân viên. Là một người thầy nghiêm khắc trong công việc và là một người anh thân thiết trong cuộc sống để có thể cùng với các bạn nhân viên làm cho salon phát triển hơn nữa. 

Chia sẻ về bí quyết để có được thành công như hiện tại cũng như gửi lời động viên đến những bạn trẻ đã đang và sẽ theo đuổi nghề tóc trong tương lai, NTM Tám Tinh Tế tâm sự: “Mình mong những bạn trẻ có tình yêu với nghề tóc đừng ngần ngại theo đuổi nó và hãy cố gắng theo đuổi nó sớm nhất có thể. Và luôn tâm niệm rằng đừng làm nghề chỉ vì những lợi ích mà nó mang lại trước mắt mà hãy làm nghề bằng cả cái tâm và sự tử tế của mình. Vì tử tế là cốt lõi tạo nên sự thành công”. 

Với phương châm luôn theo đuổi, gần 10 năm qua, NTM Tám Tinh Tế đã giúp cho rất nhiều những bạn trẻ thay đổi diện mạo nhờ mái tóc, giúp họ trở nên tự tin hơn. Bên cạnh đó, anh cùng salon đã tạo nên nhiều giá trị tốt đẹp và lan tỏa nó đến với mọi người. Có thể nói, anh chính là tấm gương để những bạn trẻ hiện nay hướng tới và học tập. 

Mai Phương

Trending