Liên hệ với chúng tôi

Top News

NTM Vân Bonjour – “Phải làm thật tốt từ những việc nhỏ nhặt nhất thì mình mới có thể làm những điều lớn lao”


Đã đăng lúc

Vân Bonjour đã trở thành cái tên quen thuộc trong làng tóc Việt. NTM trẻ đầy tài năng dành phần lớn thời gian trong quá trình làm nghề của bản thân để học hỏi những xu hướng tóc hiện đại tại Châu Âu. Có dịp được trò chuyện cùng NTM Vân Bonjour trong chương trình Hairworld TV sắp ra mắt mới thấy rõ sự nhiệt huyết cùng tình yêu nghề cháy bỏng luôn sục sôi trong anh.

Vào những năm 2000 khi nghề tóc vẫn còn chưa phát triển như hiện nay, NTM Vân Bonjour nhận thấy rằng phần lớn các kiểu tóc đều được tạo ra từ các salon, có nhiều sự giống nhau và chưa thấy rõ sự đột phá. Do vậy, anh nghĩ rằng mình cần phải sang Pháp học tập bài bản thì mới có thể theo đuổi nghề một cách chuyên nghiệp, đem những gì tinh túy nhất mình tích lũy được phát triển ngành làm đẹp nước nhà. 

NTM Vân Bonjour

Kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với anh trong quá trình học tập tại Pháp là gì?

Khi chưa học nghề tôi không hề nghĩ học tạo mẫu tóc chuyên nghiệp thì công việc thường xuyên tôi làm tại salon sẽ là lau dọn salon thậm chí là lau dọn toilet. Ngay lúc ấy tôi mới nhận ra rằng phải làm thật tốt từ những việc nhỏ nhặt nhất thì mình mới có thể làm những điều lớn lao hơn được.

Bước chân tới một đất nước phát triển khác biệt với văn hóa làm đẹp nước nhà, khi quay trở lại Việt Nam anh cảm thấy sự khác biệt ấy thể hiện rõ nhất ở điểm nào?

Khó khăn là khi học tại Châu Âu, tôi được học và thực hành trên mẫu tóc Châu Âu và về Việt Nam thì mẫu tóc người Việt Nam lại khác. Khí hậu vùng miền khác biệt sẽ dẫn đến chất tóc khác biệt. Bên cạnh đó thì sở thích của người Châu Á cũng sẽ khác với người Châu Âu, tôi cần thời gian để làm quen với việc đấy. Học cách tạo sự phối hợp ăn ý giữa Âu – Á để đem đến sự hài lòng và có phần đột phá ấn tượng cho khách hàng.

Quan điểm làm đẹp của người Châu Á khác biệt so với người Châu Âu, liệu điều đó có làm trở ngại đến quá trình sáng tạo của anh?

Mỗi khách hàng tôi luôn cố gắng để thấu hiểu họ, như với người Châu Á tôi cũng tìm hiểu cả từ về lịch sử xu hướng làm đẹp của họ phát triển như thế nào để lựa chọn ra những kiểu tóc phù hợp nhất. Những khách hàng đến với tôi đa số ở độ tuổi trẻ, họ thành công và hiện đại, các bạn ấy chuộng vẻ đẹp Tây hóa và tiện dụng chứ không yêu cầu quá cầu kỳ. Có được sự tin tưởng từ khách hàng sẽ tạo nên nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận trong tôi.

Đối với một NTM theo anh trang thiết bị quan trọng hay tay nghề của NTM quan trọng hơn?

Chắc chắn là cả 2 đều quan trọng nhưng có lẽ theo tôi dựa theo mức độ thì tay nghề chiếm 60% và trang thiết bị 40% tùy theo độ chuyên nghiệp của từng nhà tạo mẫu. 

Không chỉ nổi tiếng với kỹ năng chuyên môn nghề cao được biết anh còn sở hữu một BST kéo có “một không hai”. Anh có thể chia sẻ về những “con cưng” của mình?

Đúng vậy, tôi là người có niềm đam mê với sưu tập mục đích chính là đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Mỗi một chiếc kéo sẽ có những nhiệm vụ riêng và với mỗi mái tóc sẽ phù hợp với từng chiếc kéo khác nhau. Có rất nhiều khách hàng hỏi tôi là tại sao lại thay đổi kéo liên tục trong quá trình làm tóc ( cười ). Để hoàn thiện mái tóc đẹp nhất tôi luôn sử dụng từng chiếc kéo phù hợp với từng phần trong quá trình làm tóc. Những chi tiết nhỏ hoàn hảo sẽ tạo nên tổng thể hoàn hảo. Tôi tin những chiếc kéo limited sẽ tạo nên những kiểu tóc limited. Những chiếc kéo chính là nguồn cảm hứng sáng tạo cho tôi trong quá trình làm nghề. 

NTM Vân Bonjour cùng BST kéo “limited”

Bên cạnh dụng cụ làm tóc anh nghĩ NTM cần chú trọng gì về sản phẩm để chăm sóc tóc tốt nhất?

Chắc chắn điều đầu tiên cần chú trọng đó chính là thương hiệu. Ngay từ những ngày đầu về Việt Nam, các salon hồi ấy vẫn chưa để tâm quá nhiều về vấn đề sản phẩm chuyên nghiệp còn bản thân tôi luôn đặt điều đó lên hàng đầu. Tôi luôn sử dụng những sản phẩm chuyên nghiệp có thương hiệu rõ ràng cho các khách hàng của mình. Mỗi một sản phẩm có xuất xứ rõ ràng đều trải qua các bài test được kiểm định về độ an toàn như vậy không chỉ với khách hàng mà ngay chính nhà tạo mẫu tiếp xúc thường xuyên với nó mới có thể an tâm sử dụng. Tôi muốn gắn bó với nghề lâu dài nên những lợi ích ngắn hạn gây hại tôi không bao giờ thực hiện.

Tiếp xúc và làm việc cùng nhiều người nổi tiếng, anh thấy vấn đề chung về tóc họ gặp phải là gì? Anh có lời khuyên như thế nào giúp họ chăm sóc tóc tốt hơn?

Làm việc cùng những người nổi tiếng tôi nhận thấy họ phải trải qua nhiều show diễn nên điểm chung là đều phải sử dụng nhiều gôm, kẹp là, những loại máy sử dụng nhiệt rất lớn dễ gây thương tổn cho tóc. Do vậy, tôi luôn khuyên họ cần phải chọn những sản phẩm chuyên nghiệp như máy tạo kiểu chuyên nghiệp sẽ sử dụng nhiệt ổn định hơn so với máy thường, an toàn hơn cho tóc và cần sử dụng loại gôm có lượng cồn ít đi một chút hoặc tự chuẩn bị gôm cầm đi. Với mái tóc khỏe cần để nhiệt độ từ 160-180 với mái tóc thường xuyên tạo kiểu nên để 140 là phù hợp. 

NTM Vân Bonjour chia sẻ cách chăm sóc tóc cho người mẫu Ngọc Anh Nana tại chương trình For Hairlovers

Anh có thể chia sẻ thêm về những lưu ý khi chăm sóc tóc mọi người cần biết?

Điều đầu tiên là cần bôi sản phẩm dưỡng trước khi gội đầu, cần mua thêm 1 lược chải rối chuyên dụng trong trường hợp tóc bị rối khó gỡ khi tạo kiểu. Ngoài ra chúng ta có thể trang bị những sản phẩm cần thiết luôn mang bên mình như dầu gội khô, vào thời điểm cuối ngày thấy tóc ra nhiều mồ hôi tạo sự nặng nề cho mái tóc thì ta có thể xịt một chút giúp tóc phồng hơn. Thậm chí ra ngoài đi ăn uống dầu gội khô sẽ giúp tóc có mùi thơm hơn. Cần lưu ý dùng dầu gội khô vào tóc tránh xịt vào da đầu. Khi về nhà chỉ cần dưỡng theo đúng quy trình chuẩn để tóc luôn được như mong muốn.

Cảm ơn những chia sẻ đầy chân thực và hữu ích đến từ nhà tạo mẫu Vân Bonjour. Chắc hẳn qua những chia sẻ từ anh, mọi người sẽ hiểu thêm về một NTM trẻ tài năng với kinh nghiệm chuyên môn cao cùng ngọn lửa nhiệt huyết cháy cho nghề của anh. Chúc anh luôn thành công trong công việc và những dự định sắp tới!

Cùng đón chờ những chia sẻ nhiều hơn của NTM Vân Bonjour trong chương trình Hairworld TV sắp ra mắt tới đây! Đừng quên đăng ký để có thể lan tỏa những câu chuyện của mình cùng HairWorld TV tại: https://hairworld.vn/hair-dresser-secret/

NTM Vân Bonjour 
2003-2005 Học tạo mẫu tóc tại trường Albert Pourriere – Pháp
2006 mở Bonjour salon
2005 tốt nghiệp lớp cơ bản và nâng cao của Pivot point tại Pháp
2017 tốt nghiệp khoá học của Mazella & Parteners
2018 làm L’Oreal Pro Artist
Tham gia các khoá học nâng cao và xu hướng hàng năm của L’Oreal Professionel

Trending