Liên hệ với chúng tôi

Business

Phong cách thiết kế theo phong thủy trong salon có thực sự cần thiết?


Đã đăng lúc

Phong thủy tại salon có thể quyết định đến sự thịnh vượng, làm ăn phát đạt ở mỗi cửa tiệm. Đây cũng là nguyên nhân mà nhiều chủ salon rất chú trọng đến việc bố trí cửa tiệm sao cho hợp mệnh, thu hút vượng khí để công việc làm ăn ngày càng thuận lợi.

Tại sao cần thiết kế theo phong thủy tại salon?

Phong cách thiết kế theo phong thủy trong salon có thực sự cần thiết?

“Phong thủy” là cụm từ không còn xa lạ gì đối với những người trong giới kinh doanh. Nó đóng một vai trò quan trọng đến việc quyết định lợi nhuận trong tiềm thức của ông cha ta từ xa xưa. Đối với nghề tóc cũng không ngoại lệ, nhiều người thợ làm tóc tin rằng nếu như một cửa tiệm được bố trí với Phong thủy tốt thì có thể mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Để thiết kế phong thủy cho tiệm làm tóc của mình, nhiều gia chủ thường tìm hiểu đúng về phong thuỷ và năng lượng của một môi trường phong thuỷ tốt có tác động ra sao tới đời sống để tìm kiếm các vật phẩm và bố trí phù hợp.

Phong thủy cho salon tóc tốt giúp thu hút khách hàng đến và sử dụng các dịch vụ tại đây. Khi bố trí phong thủy tốt thì những điềm xấu sẽ bị đẩy lùi và công việc kinh doanh của tiệm sẽ luôn suôn sẻ. Đây là nguyên nhân mà nhiều chủ tiệm tìm cách để bố trí cửa tiệm với phong thủy tốt nhất.

Cùng chuyên gia hiểu rõ hơn về thiết kế phong thủy tại salon

Để hiểu rõ hơn về vấn đề phong thủy trong salon, Hairworld đã có dịp được gặp gỡ trực tiếp với Master Phước Nguyễn – Chuyên gia Nghiên cứu và Đào tạo Phong thủy, Giám đốc Công ty TNHH Khai Tâm Architect & International Feng Shui giúp độc giả cũng như các nhà tạo mẫu có thêm những kiến thức về phong thủy, phát triển salon.

Chuyên gia Phước Nguyễn

Trước tiên để quý độc giả hiểu rõ hơn về phong thủy, anh có thể làm rõ khái niệm phong thủy là gì ?

“Phong thủy” là một nghiên cứu về môi trường sống, bao gồm đất của chúng ta, các cảnh quan, biển, sông, và những ngôi nhà mà con người sinh sống.

Từ góc nhìn rộng hơn, “Phong” bao gồm gió, không khí, khí, mây, bão, bão, các trường năng lượng điện từ và tia và bức xạ. Nó cũng bao gồm các đặc điểm tự nhiên của trái đất như núi, đồi, đá và các tòa nhà ảnh hưởng đến dòng chảy của nó.

Mặt khác, “Thủy” bao gồm sông, hồ, thác nước, suối, ao, hồ nước, mưa, đầm lầy, đường xá, đường phố, tuyết và băng. Nó cũng bao gồm thực vật và những thứ sinh vật khác mà nước nuôi dưỡng.

Về bản chất, phong thủy có thể được xem như một công cụ góp phần hỗ trợ chúng ta thay đổi cuộc sống, và tác động của phong thủy là rất lớn. Bộ môn huyền học này đã ra đời cách đây hàng ngàn năm, qua quá trình nghiên cứu một cách rất tinh tế những ảnh hưởng của môi trường địa lý, thiên văn, thời gian tới đời sống con người. Từ đó, những hệ thống quy tắc phong thủy thật sự tinh vi đã ra đời, giúp kích hoạt những năng lượng tốt cũng như hạn chế sự ảnh hưởng của năng lượng xấu – điều này được gọi là chọn cát tránh hung.

Có thể thấy, phong thủy được tạo nên từ những nguồn năng lượng vô tận mà chúng ta vẫn thường thấy, vậy làm thế nào để có thể kích hoạt những năng lượng tích cực trong phong thủy?

Là một chuyên gia tư vấn phong thủy, tôi luôn khuyên mọi người hãy lựa chọn cho mình những nơi có vị trí tốt và nhìn về những hướng tốt, bởi điều này có thể giúp tạo ra hiệu quả tích cực nhờ dòng chảy năng lượng tốt (sinh khí) ở nơi đó. Năng lượng tại nơi ta sinh sống có thể kích hoạt hoặc cản trở những nỗ lực phát triển của chúng ta trong cuộc đời.

Dù bạn có là người tin vào phong thủy hay không, thì nó vẫn luôn hoạt động. Đôi khi chỉ cần chúng ta thay đổi vị trí và phương hướng ngồi, ăn, ngủ trong một thời điểm nhất định, cuộc sống cũng sẽ có nhiều sự chuyển biến, có thể là tốt hoặc không. Việc sử dụng phong thủy, thực chất là ta đang chủ động bật chế độ phù hợp cho phong thủy hoạt động, để giúp chúng ta có một môi trường sinh sống và làm việc thoải mái và nhiều năng lượng tích cực hơn. Tuy nhiên, phong thủy cũng sẽ không hoàn toàn là quyền năng tuyệt đối, mà còn cần xem xét thêm một vài yếu tố khác nữa.

Hội thảo “Chạm Công nghệ – Mở Tương lai” diễn ra vào 10/12/2023 có sự tham gia của chuyên gia Phước Nguyễn.

Theo anh, phong cách thiết kế theo phong thủy trong salon có ảnh hưởng như thế nào?

Việt Nam mình là một nước Đông Nam Á mọi người thiên về yếu tố tâm linh nhiều. Đa phần mọi người đều có quan điểm rằng: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” làm thế nào để công việc làm ăn của mình may mắn, thuận buồm xuôi gió. Chính bởi vậy, khi mở một spa làm đẹp hay một salon tóc thì mọi người đều sẽ mời thầy về để cúng bái, đặt bàn thờ,…Nhưng phong thủy không chỉ riêng về việc chọn ngày giờ đẹp để cúng bái hay đặt bàn thờ theo hướng như thế nào là tốt mà còn có cả yếu tố về phong cách thiết kế. Bởi lẽ, như đã nói ở trên phong thủy bản chất là câu chuyện về dòng chảy của năng lượng.

Chính việc thiết kế ấy sẽ giúp cho một môi trường, một không gian làm đẹp có được năng lượng tốt nhất. Muốn làm phong thủy tốt phải làm ngay từ khâu thiết kế. Việc mình sắp đặt vị trí các đồ vật là vô cùng quan trọng ví dụ như cửa là nơi đón khí thì đặt ở đâu sẽ hợp lý hay ánh sáng, màu sắc trong không gian như thế nào nó có gì tương hợp hay tương khắc với chủ salon? Trong một salon chính người chủ sẽ quyết định thành công hay thất bại của môi trường ấy.

Xin cảm ơn những chia sẻ vô cùng hữu ích đến từ chuyên gia Phước Nguyễn. Chắc chắn qua đây quý độc giả đã có cho mình câu trả lời về việc phong cách thiết kế theo phong thủy có thực sự là cần thiết đối với salon hay không. Không chỉ dừng lại ở bài viết này, chuyên gia Phước Nguyễn sẽ có những chia sẻ chi tiết hơn nữa về phong cách thiết kế và phong thủy salon tại hội thảo Chạm Công nghệ – Mở Tương lai diễn ra vào ngày 10/2/2023 sắp tới. Cùng đón chờ!

Huyền Phùng

Trending