Liên hệ với chúng tôi

LifeStyle

Podcast – Món quà tinh thần truyền cảm hứng cho giới trẻ


Đã đăng lúc

Sẽ có những ngày bạn cảm thấy chơi vơi và vô định, hãy nhớ rằng có nhiều người luôn sẵn sàng thấu hiểu và thật lòng mong muốn chữa lành những tổn thương trong bạn. Những kênh podcast đầy tâm huyết đến từ những người luôn không ngừng cố gắng mang lại các giá trị đáng trân quý cho đời sẽ có thể truyền năng lượng tích cực, tiếp thêm sức mạnh để đứng lên từ những vấp ngã và mạnh mẽ bước tiếp.

Năng động, sáng tạo, tài giỏi, phá cách, dám mạo hiểm hay thế hệ của công nghệ là những cụm từ thường được dùng để mô tả gen Z. Lâu dần, chúng trở thành những nhãn dán, những khuôn mẫu mặc định đối với những người trẻ. Và rồi những kỳ vọng của xã hội khiến họ phải gánh vác những gánh nặng vô hình như áp lực đồng trang lứa, áp lực phải thành công từ thật sớm… Gen Z là một chiếc khuôn quá lớn, khiến những người trẻ dễ dàng cảm thấy kiệt sức và chênh vênh. Đây cũng là lúc những kênh podcast với nội dung mang tính khích lệ, tạo động lực trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời giúp họ mạnh mẽ và tự tin hơn. 

Nếu bạn đang lạc lối trong cuộc sống như vậy, hãy thử tìm nghe những kênh podcast truyền cảm hứng được gợi ý sau đây nhé! 

MÂY PODCAST

“Chào bạn, nếu bạn đã nhấn nghe Mây Podcast, cảm ơn bạn rất nhiều vì vẫn hiện diện trên cuộc đời này!” 

Đó là một lời mở đầu, một câu chào hỏi đầy ấm áp mà bạn sẽ nhận được khi lắng nghe bất kỳ một tập podcast nào từ kênh Mây Podcast. Được tạo nên bởi cô nàng gen Z đa tài – Đặng Khánh Vân, Mây Podcast chứa đựng những câu chuyện mà bất kỳ người trẻ nào cũng trải qua trong xã hội nhiều định kiến hiện nay. Những áp lực vô hình, những bất ổn trong tâm lý, những chiêm nghiệm về cuộc sống được cô nàng chia sẻ một cách truyền cảm hứng trong những tập podcast dài hơn 20 phút. Từ khi ra mắt, podcast đã nhanh chóng trở thành một nơi để những trái tim mỏi mệt dừng chân nghỉ ngơi, chữa lành trong giọng nói truyền cảm, ngọt ngào và những năng lượng tích cực từ các câu chuyện mà Mây kể. 

Khi những thổn thức trở nên mãnh liệt giữa đêm dài, bạn có thể lắng nghe podcast “Liên hệ với cái chết”, khi sợ hãi nhấn chìm tâm trí, bạn có thể tìm đến podcast “Nỗi sợ nội tâm” hay khi không biết mình là ai, podcast “Cuộc đời là hành trình khám phá bản thân” sẽ giúp bạn tìm câu trả lời. 

Mây Podcast sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời trong quá trình bạn định nghĩa chính mình, xoa dịu những tổn thương bên trong, nhận thức và kết nối với bản thân…

VÌ SAO THẾ NHỈ!

Là những đoạn kể, tâm tình, chia sẻ chỉ dài vỏn vẹn từ 2 đến 10 phút nhưng những nội dung của podcast Vì sao thế nhỉ! có khả năng giải mã những cảm xúc phức tạp đang lấp đầy tâm hồn và xoa dịu nỗi buồn của bạn. Giọng đọc truyền cảm, ấm áp trong từng thanh âm khiến những con chữ trở nên đầy xúc cảm, chạm đến nơi sâu thẳm nhất trong trái tim người nghe. Vì sao thế nhỉ! khơi gợi nhiều vấn đề xung quanh cuộc sống với một cái nhìn đa chiều để rồi từ đó bạn có thể nhận ra những điều đang chi phối tâm trí của mình một cách thầm lặng. Dựa trên phương pháp First Principles Thinking – Tư duy nguyên bản, podcast thường bắt đầu bằng những câu hỏi và từ từ lý giải chúng một cách nhẹ nhàng, mang đến cho người nghe cảm giác bình yên, thư thái. Đó là những câu hỏi hết sức gần gũi với gen Z như “Vì sao tuổi 20s là lứa tuổi của những giấc mơ tan vỡ?”, “Vì sao chúng ta lại thích người không thích mình?”, “Vì sao bóng lưng của ba là bình yên?”... hay những lời hỏi thăm “Hôm nay cậu đã ôm ai chưa?”, “Hôm nay cậu đã điện về cho ba mẹ chưa?”… 

Đến với Vì sao thế nhỉ!, bạn sẽ tìm thấy sự chia sẻ và đồng cảm mà bạn xứng đáng được nhận. 

 BUỒN – CƯỜI

“Hành trình từ buồn đến buồn – cười có bao nhiêu bước?”

Buồn – Cười là nơi Uy Lê và Hiền Nguyễn – những thành viên của nhóm hài độc thoại Sài Gòn Tếu – bàn luận về những “trúc trắc tâm lý” dưới góc nhìn của những người làm hài. Dù không mang nặng tính học thuật, podcast cung cấp những giá trị tích cực cho người nghe qua chia sẻ của những người trẻ đang không ngừng truyền tải năng lượng tích cực cho cuộc sống. Là Uy Lê nhiều suy ngẫm và Hiền Nguyễn với nhiều chiêm nghiệm cuộc sống trong từng tập podcast như “Vì sao nên tập lắng nghe?”, “5 năm sau, tôi ở đâu?”, “Thấu cảm có làm ta đau?”… Là những chia sẻ chân thành về những vấn đề tâm lý ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội của Ái Phương trong “Đứa trẻ bên trong là ai?”, Táo trong “Làm sao tháo túng thao túng?” và Dustin Phúc Nguyễn trong “Cảm xúc có màu gì?”. Những định kiến giới cũng được đưa ra bàn luận với rapper Gonzo trong “Con trai quý ở nỗi đau?” và Thảo Tâm trong “Con gái nói khum là cúi?”.  

Những câu chuyện vừa quen vừa lạ trong chuỗi podcast gợi nhắc bạn nhìn nhận lại bản thân rằng: Bạn có đang chối bỏ cảm xúc tiêu cực? Bạn có đang bỏ quên những bản chất nguyên sơ của mình? Bạn có đang bị trói buộc trong những chuẩn mực cứng nhắc đã cũ? 

SUNHUYN PODCAST

Nếu bạn đang cảm thấy chênh vênh trong cuộc sống và cần nguồn động lực để bước tiếp, hãy lắng nghe chuỗi podcast ý nghĩa của cô nàng vlogger Sunhuyn. Giống như hình ảnh tích cực trên kênh YouTube, những podcast của cô cũng truyền tải sự lạc quan và những giá trị tốt đẹp đến thính giả. 

Nhìn nhận cuộc sống bằng lối tư duy hiện đại và có sự thấu hiểu sâu sắc với những áp lực mà thế hệ Z phải đối mặt, những podcast của cô nàng chạm đến những nỗi niềm khó giãi bày của những người trẻ đang vùng vẫy với quá nhiều kỳ vọng. Thông qua những câu chuyện đời thường của chính mình, Sunhuyn chia sẻ cùng người nghe những cách mà cô vượt qua những vấp ngã trong hành trình cuộc đời, từ đó truyền tải nguồn năng lượng tích cực và giúp người nghe cởi mở với chính bản thân và cuộc sống.  

Sunhuyn podcast là một chốn bình yên mà bất kỳ ai cũng có thể góp nhặt được những thông điệp mà họ cần từ  “Tha thứ cho chính mình”, “Vượt qua giới hạn an toàn của bản thân” cho đến “Yêu bản thân vô điều kiện”. 

ĐẮP CHÂN NẰM NGHE TUN KỂ

Khác với hình ảnh hài hước, sôi nổi trong những video trên Tik Tok, Tun Phạm trong các podcast của mình thể hiện sự chiêm nghiệm sâu sắc về tình yêu, tình bạn, tình cảm gia đình, công việc và cả những vấn đề trong cuộc sống. Anh chàng khiến nhiều người ngưỡng mộ khi là một người trẻ đa tài và không ngừng chuyển động. Xuất thân từ khoa Báo truyền hình của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Tun hiện là MC, tiktoker, vlogger nổi tiếng trong giới trẻ. Không chỉ vậy, anh chàng còn rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Lấy chất liệu từ những trải nghiệm của bản thân và những bài học trong suốt hành trình trưởng thành cũng như phát triển sự nghiệp, những chia sẻ trong podcast của Tun không mang nặng tính giáo điều mà hoàn toàn là những lời khuyên chân thành từ một người đã và đang không ngừng học hỏi từ cuộc sống. Bạn có thể tìm thấy những podcast chia sẻ về bí quyết sống như “Công thức 66/3/6/5 giúp bạn thành công sau một năm”, “Cách để đọc vị 3 kiểu người chắc chắn bạn sẽ gặp”, “Cách để mối tình đẹp không còn dang dở”… Bên cạnh đó, những câu chuyện thú vị từ những vị khách mời – những người trẻ có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội – sẽ mang đến nhiều bài học hữu ích và nguồn năng lượng tích cực cho những ai đang gặp phải những vấn đề tương tự. 

Đắp chăn nằm nghe Tun kể giúp gen Z tự tin, mạnh mẽ hơn khi đối mặt với những thử thách trong cuộc sống. 

Trending