Liên hệ với chúng tôi

Top News

Sắc đỏ thẫm Viva Magenta Pantone trình làng chính thức trở thành “Color of the Year 2023”


Đã đăng lúc

Những ngày vừa qua, trước sự chờ đón và háo hức của đông đảo nhà làm sáng tạo và nghệ thuật, Pantone vừa công bố màu sắc : PANTONE 18-1750 Viva Magenta chính thức trở thành “Color of the Year 2023” (Màu sắc của năm 2023).

Sau khoảng thời gian dài thống trị các ngóc ngách của thế giới thời trang và làm đẹp, những tưởng xu hướng Barbiecore với các sắc hồng ngọt ngào sẽ tiếp tục lên ngôi. Nhưng không, một sắc thái nổi bật không kém nhưng mang rung cảm độc đáo và mới lạ hơn mang tên Viva Magenta được lựa chọn là màu sắc của năm 2023 bởi Viện Pantone.

Viva Magenta (tên đầy đủ là Viva Magenta Pantone 18-1750) được mô tả là tông màu đỏ thẫm ánh hồng tím, lấy cảm hứng từ từ loài côn trùng nhỏ cochineal. Đây là loài bọ cánh cứng có nguồn gốc từ các vùng của Bắc và Nam Mỹ, có màu từ việc ăn những cây xương rồng lê gai.

Sức sống mãnh liệt, phát triển không ngừng, đầy mạnh mẽ, tinh thần từ thiên nhiên, và luôn đổi mới – đây là tất cả những sắc thái mà sắc đỏ Viva Magenta thể hiện, biểu trưng cho một năm 2023 sắp sửa đến. Là một màu đỏ thẫm vị lai giữa giữa sắc xanh lam và đỏ, sắc đỏ PANTONE 18-1750 Viva Magenta vừa ấm áp vừa mát mẻ, vừa thật nhưng cũng vừa ảo, vừa rực rỡ như ánh lửa nồng cũng vừa lạnh lẽo như bụi tro tàn, vừa hướng đến một tương lai cũng vừa đại diện cho một quá khứ. Viva Magenta viết tiếp một câu chuyện mới, một cuộc sống dũng cảm và không sợ hãi, một sắc thái rung động mà sự rực rỡ của nó sẽ khiến người nhìn cảm thấy lạc quan và vui vẻ. Sắc đỏ đấy còn là biểu trưng cho sự mạnh mẽ, nó khuyến khích con người thử nghiệm và không ngần ngại thể hiện bản thân mà không màn đến bất kỳ định kiến nào. Táo bạo, hóm hỉnh, quyết đoán và không hung hăng,… Viva Magenta chào đón những con người cùng tinh thần thật nổi loạn.

Với tinh thần thử nghiệm của Viva Magenta, PANTONE khám phá sự năng động giữa Trí tuệ nhân tạo và sự sáng tạo của con người để tạo ra “The Magentaverse” hiện có mặt trước công chúng lần đầu tiên.

Viva Magenta, một sắc thái bắt nguồn từ tự nhiên, có nguồn gốc từ họ màu đỏ và thể hiện một tín hiệu mới về sức mạnh. Viva Magenta thể hiện tinh thần dũng cảm, không sợ hãi. Sự rực rỡ của nó dễ tạo cảm giác rung động cho người xem, đồng thời thúc đẩy tạo nên một mùa lễ kỷ niệm vui vẻ và lạc quan, giúp các nhà sáng tạo có thể “viết nên một câu chuyện mới”.

Dễ nhận thấy màu sắc của năm nay sở hữu một tiềm năng và sức mạnh rất mãnh liệt. Viva Magenta khuyến khích các nhà sáng tạo thử nghiệm và thể hiện bản thân với khả năng sáng tạo vô biên như một lời tuyên bố nổi bật như chính bản thân nó, mà không bị gò bó trong bất cứ khuôn khổ nào. PANTONE 18-1750 Viva Magenta chào đón bất cứ ai và tất cả những người có cùng tinh thần nổi loạn.

Tone đỏ crimson nuanced thể hiện sự cân bằng giữa ấm áp và mát mẻ, PANTONE 18-1750 Viva Magenta cũng là một màu lai, một màu thoải mái mang lại các hiệu ứng vật lý, ảo diệu và gợi cảm trong thế giới đa chiều của chúng ta. Khẳng định nhưng không hung hăng, nó là một màu đỏ carmine không mang tính thống trị mà thay vào đó là một cách tiếp cận “fist in a velvet glove” (vừa đấm vừa xoa). Toát lên sự năng động, PANTONE 18-1750 Viva Magenta là tone đỏ có khả năng biến hình giúp tạo ra một tương lai tích cực hơn.

Bà Leatrice Eiseman – Giám đốc điều hành PANTONE Color Institute

Leatrice Eiseman – Giám đốc điều hành, PANTONE Color Institute chia sẻ:

“Trong thời đại công nghệ này, chúng tôi tìm cách lấy cảm hứng từ thiên nhiên và những gì có thật. PANTONE 18-1750 Viva Magenta thuộc họ màu đỏ, và được lấy cảm hứng từ màu đỏ của màu cánh kiến, một trong những loại thuốc nhuộm quý giá nhất thuộc họ thuốc nhuộm tự nhiên, cũng như là một trong những loại thuốc nhuộm mạnh nhất và sáng nhất mà thế giới từng biết đến.”

PANTONE 18-1750 Viva Magenta kết nối lại chúng ta với vật chất ban đầu. Kêu gọi sức mạnh của thiên nhiên, PANTONE 18-1750 Viva Magenta khích lệ tinh thần của chúng ta, giúp chúng ta xây dựng sức mạnh ngay chính bên trong mình.

Trong thế giới làm đẹp, màu hồng đỏ đậm này đã và đang tạo ra nhiều dấu ấn ở khắp mọi nơi. Phong cách trang điểm, nhuộm tóc và sơn móng tay theo tông màu này cũng hứa hẹn sẽ trở nên thịnh hành trong năm 2023.

Nếu vẫn chưa kịp làm quen với tông màu mới này, có một cách để ta tiết chế năng lượng mạnh mẽ mà nó mang lại là kết hợp với những sắc thái trung tính. Điều này sẽ tạo ra một sự tương phản của màu sắc và làm cho diện mạo của bạn trở nên tinh tế hơn. Chọn sắc màu đỏ hồng đậm cho làn môi và tô điểm cho đôi mắt bằng gam màu nâu trầm ấm, hoặc ngược lại, nếu bạn chọn nhấn nhá cho bầu mắt bằng đường kẻ sắc màu nổi bật, làm môi tông nude nền nã sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Màu tóc ánh đỏ hồng vừa quyến rũ vừa toát lên vẻ thanh lịch, không tạo cảm giác nặng nề hay chói mắt dù xuất hiện vào ban ngày hay đêm tối. Không cần trang điểm quá kỹ lưỡng, chỉ cần tô một chút son cũng đủ giúp bạn trở nên đặc biệt. Hơn nữa, màu này có thể cũng không cần tẩy nên bạn cứ yên tâm là tóc sẽ không hư tổn quá nhiều.

Bạn đã sẵn sàng bước vào thế giới làm đẹp ngập tràn sắc đỏ thẫm là biểu tượng của năm 2023?

Trending