Liên hệ với chúng tôi

The Stories

Tại sao “bản sắc” riêng luôn có một sức hút rực rỡ?


Đã đăng lúc

Bạn có bao giờ tò mò và muốn thấy những cô gái chằng chịt sự tự ti hay thậm chí là đầy sự tự tin sẽ có bản sắc riêng như thế nào nếu họ có được cơ hội được tỏa sáng và cho bạn thấy?

Bằng một cách nào đó khi nhắc đến phái đẹp chúng ta sẽ luôn nghĩ đến vóc dáng của một người phụ nữ, một đường cong cũng có thể khiến chúng ta muốn quan sát thêm điểm kết thúc và nối tiếp nối của đường cong ấy. Càng cong mình càng thấy tò mò hơn về điểm nối kế tiếp của nó. Có thể xem nó là sự lan tỏa và mở rộng.

Women Of Our Time: Emitting The Brilliance by Hoai Do Ha

Cũng như về phái đẹp, khi xã hội ngày càng tiên tiến hơn và mở rộng định kiến liên quan cái “đẹp” thì chúng ta có thể thấy một cô gái có hình xăm tại sao lại thật đẹp, một cô gái tuy không phải thật sự là cô gái nhưng người muốn trở thành cô gái mà chúng ta thấy trước mắt thật đẹp và quên bẳng đi định kiến giới tính, một cô gái tuy có nhiều khuyết điểm về mụn viêm hay một bộ phận trên cơ thể có sẹo nhưng cô ấy vẫn thật đẹp – nếu nói về sẹo thì bạn ơi, bạn có bao giờ thấy những vết sẹo của những người phụ nữ đã sinh con thật rực rỡ?.

Hay bạn có bao giờ tò mò và muốn thấy những cô gái chằng chịt sự tự ti hay thậm chí là đầy sự tự tin sẽ có bản sắc riêng như thế nào nếu họ có được cơ hội được tỏa sáng và cho bạn thấy.

Gửi đến những cô gái tham gia Art Hair Award Vietnam – Có bao giờ bạn muốn “vạch trần” những điều bạn cho rằng không đẹp của chính bạn để “tô điểm” & “nâng niu” nó.

Dove bán xà phòng “lỗi” để tôn vinh làn da thực của phụ nữ

Tinh thần của AHAV là đưa mọi người trở nên thật xinh đẹp với những gì thuộc về đúng bản thân mình. Dám “vạch trần” bản thân mình không xấu mà ngược lại nó lại giúp chúng ta thoát khỏi những chuẩn mực của xã hội, vạch ra lối đi riêng và vững tâm trước mọi định kiến. Vậy thì tại sao bây giờ chúng ta không cùng tìm hiểu “sức hút” từ bản sắc riêng sẽ quan trọng như thế nào với “phái đẹp” chúng mình nhỉ? Nào! Để HairWorld đồng hành và chuẩn bị cho “mị lực” của các bạn lan tỏa một cách “riêng”“là” bạn nhất nha.

Khoa học nói rằng còn nhiều thứ tạo nên sức hút của bạn hơn là vẻ bề ngoài.
“Sự thu hút là một thứ vượt lên trên cả sắc đẹp. Nó là một lực hấp dẫn kéo người và người lại gần nhau, kết nối con người với nhiều hình thể khác biệt. Sự hấp dẫn đến rất tự nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một quy chuẩn nào đó thì như chúng mình nói ở trên bạn sẽ chẳng thấy bất kỳ quy tắc nào đâu”.

Như tác giả sách tự phát triển bản thân bán chạy nhất và diễn giả truyền cảm hứng người Mỹ – tiến sĩ Wayne Dyer bày tỏ luật hấp dẫn là “Bạn không hấp dẫn những gì bạn muốn, bạn hấp dẫn những gì giống bạn”. Chim cùng loài thì tụ tập thành bầy. Vì vậy tin tốt là ta không cần phải thay đổi bản thân để phù hợp với lý tưởng xã hội nhằm trở nên hấp dẫn hơn. Thay vào đó, khoa học cho rằng điều quan trọng nhất là phát triển cá tính riêng và có khao khát tạo dựng quan hệ sâu sắc với người khác.

1. Âm nhạc

Âm nhạc là một công cụ bày tỏ cảm xúc. Cá tính và phong cách của chúng ta sẽ dễ định hình, phát triển hơn khi khám phá những loại nhạc khác nhau. Vì vậy có một ý tưởng hay là bạn nên đa dạng sự lựa chọn của mình về âm nhạc và thậm chí hãy học một nhạc cụ mới.

Trong một nghiên cứu năm 2014, những nhà nghiên cứu tại đại học Sussex yêu cầu khoảng 1500 cá nhân (độ tuổi trung bình 28) xếp hạng sự hấp dẫn của những nhà soạn nhạc khác nhau dựa trên âm nhạc của họ.

Hình ảnh nam ca sĩ Sam Smith trong sản phẩm âm nhạc mới nhất.

2. Thể thao

Thể thao khiến cả tâm trí lẫn cơ thể chúng ta khỏe hơn, từ đó khiến chúng ta trông hấp dẫn hơn. Ví dụ, theo một nghiên cứu năm 2014 tại Đại học Alaska ở Anchorage, người ta khám phá ra rằng những người hay chịu “rủi ro săn bắn” nhìn chung được xem là hấp dẫn hơn.

Rủi ro săn bắn giống như những rủi ro những người cổ đại thường trải qua, bao gồm đạp xe leo núi, lặn biển sâu và trượt patin.
Thể thao cũng có thể là bộ môn duy nhất giúp cho cơ thể bạn yêu bạn nhiều hơn.

3. Tự tin

Lo sợ lạc lõng khiến chúng ta trở nên tự ti hơn khi giao tiếp và thể hiện hình thể. Vì vậy để tự tin hơn thì đó là chấp nhận bản thân mình là ai.

Như việc bạn tỏ ra mình có thể hòa nhập với hội bạn, càng kéo dài bạn càng mệt mỏi và hao tốn thời gian vô lý trong khi các “bạn” kia chẳng mảy may quan tâm. Thì việc tự tin sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian sàn lọc được người bạn mà mình mong muốn đồng hành, và vừa có thể yêu chính bản thân mình biết mình cần gì đó nha <3.

4. Có một người bạn đồng hành thú vị

Tại sao không nhỉ? Sẽ không đủ nếu chỉ phát triển cá tính riêng và ở giữa những người bạn khiến chúng ta trông thu hút hơn. Điều này không chỉ vì bạn bè có tác động tích cực lên chúng ta mà họ còn cộng hưởng tính cách chúng ta phong phú hơn, một nghiên cứu từ Đại học California ở San Diego tìm ra rằng người ra trông “ngầu” hơn khi ở trong một nhóm.

Đến khúc này thì mình đang tưởng tượng đến phim “White Chicks”, hãy xem nếu bạn thật sự có một ngày buồn chán nha. Vậy nên đừng ngại thông báo cho nhỏ bạn thân là bạn đang thi Art Hair Award Vietnam nhé.

5. Giao tiếp

Khi nói về sức hút, chúng ta thường nghĩ tới ngoại hình và tính cách. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy nét hấp dẫn nhất của một người là sự sẵn có của họ. Chúng ta càng có khả năng giao tiếp, chúng ta càng có sức hút hơn.

Vậy nên, hãy cho phép bản thân mình có những cuộc đối thoại sâu hơn nhoa.
Trong nghiên cứu năm 1997, Đại học State ở NY, nhà tâm lý học Arthur Aron và đồng nghiệp thiết kế hai dạng câu hỏi cho hai nhóm sinh viên để dẫn dắt cuộc đối thoại của họ. Một dạng câu hỏi là cuộc nói chuyện ngắn, và dạng kia gồm những câu hỏi sâu hơn. Những người hỏi những câu hỏi sâu cảm thấy nhiều kết nối hơn.

Những đoạn đối thoại sâu cho phép chúng ta phát triển cá tính và hiểu nhau hơn. Vì vậy nếu chúng ta càng hứng thú với cuộc đối thoại, chúng ta càng trở nên cuốn hút.

6. Một nụ cười thật xinh đẹp của bạn nè. Đúng rồi là bạn đấy!!! – (đang đọc đây này).

Sau cùng, cái đẹp đến từ trái tim. Hai thí nghiệm ở Thụy Sỹ tìm ra rằng một người càng cười tươi bao nhiêu, gương mặt cô ấy càng quyến rũ và thấy rõ nét đặc trưng hơn. Một biểu cảm vui vẻ có thể bù đắp cho sự thiếu tự tin.

Một nghiên cứu khác tên là “Người hạnh phúc là người chiến thắng: Tác dụng của biểu cảm lên sự thu hút giới tính” được xuất bản trong tờ Emotion cũng chỉ ra hạnh phúc là biểu cảm có lực hút nhất ở nữ giới.

Vì thế, một nụ cười đơn giản cũng khiến bạn trở nên xinh đẹp và hấp dẫn hơn đó nha.

Và cuối cùng, nếu không thể yêu bản thân thì làm sao bạn có thể yêu chiến thắng của bản thân bạn dù cho bạn có cố gắng như thế nào đi nữa đúng không nào? Hãy luôn đối thoại với bản thân để khám phá và hiểu được bạn “đẹp” đến nhường nào bạn nhé. Art Hair Award Vietnam hy vọng rằng thông điệp về vẻ đẹp cá nhân và sự tự tin sẽ được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng Việt Nam.

Bài: Thảo Vy

Trending