Liên hệ với chúng tôi

Top News

Thí sinh Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 – Hội đồng thi quốc gia số 3 hoàn thành ngày thi đầu tiên


Đã đăng lúc

Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 đang nhận được sự quan tâm hàng đầu đến từ phía các tổ chức doanh nghiệp, chuyên môn trong lĩnh vực, nhà tài trợ và các thí sinh trên phạm vi cả nước. Được đánh giá là kỳ thi có mức độ tiệm cận cao đến đề thi quốc tế, kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 hứa hẹn sẽ tìm ra những thí sinh tài năng, đào tạo để tham dự các kỳ thi chuẩn kỹ năng nghề ASEAN và thế giới.

Ngày 12/7/2022, ngày thi đầu tiên của kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 đã chính thức bắt đầu. Dù đã có sự thay đổi nhiều trong kế hoạch của kỳ thi song các bạn vẫn thể hiện được tinh thần bản lĩnh, cố gắng hết mình với đam mê theo đuổi nghề. Bên cạnh cảm xúc bồi hồi trước khi bước vào phòng thi, các thí sinh cũng cảm thấy vô cùng thích thú khi được tiếp xúc và làm quen với các đồng nghiệp trong nghề, những chuyên gia lâu năm. Dù kết quả có ra sao thì đây cũng là một cơ hội lớn cho các bạn trải nghiệm, nâng cao tay nghề, là bước đệm để tiến xa hơn trong công việc sau này.

Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 là Kỳ thi có nhiều điểm mới, trong đó đáng chú ý nhất là đối tượng thí sinh tham dự Kỳ thi được mở rộng. Học sinh, sinh viên đang học tập tại các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp hay người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, công ty có độ tuổi dưới 60 sẽ được đăng ký dự thi. Trước đây, chỉ có đối tượng tham gia kỳ thi chỉ là học sinh, sinh viên, người lao động trẻ có độ tuổi không quá 23 hoặc 25 tùy từng nghề. Việc mở rộng đối tượng dự thi không nằm ngoài mục đích nào khác là lan tỏa phong trào rèn nghề, phát triển kỹ năng lao động, tôn vinh người lao động và giá trị của kỹ năng nghề.

Bên cạnh sự nỗ lực đến từ các thí sinh, thành viên ban giám khảo những người “cầm cân nảy mực” để tìm ra các thí sinh tài năng nhất cũng phải cân não hàng giờ đồng hồ nhìn nhận đúng khả năng của thí sinh, chấm điểm một cách khách quan và công bằng, tìm ra được người tỏa sáng có cơ hội tiến đến tham gia các cuộc thi quốc tế.

Hãy cùng xem những phần thể hiện đầy tài năng của các thí sinh tại ngày thi đầu tiên của Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 – Hội đồng thi số 3: Nghề Chăm sóc sắc đẹp, Thiết kế các kiểu tóc và các Module của nghề thông qua những hình ảnh sau đây nhé!

Trending