Liên hệ với chúng tôi

Top News

Tiếp tục thi IPCC không phải để giành giải mà để trau dồi kinh nghiệm và vượt qua, hoàn thiện bản thân mình


Đã đăng lúc

Khi IPCC 2020 khép lại, Nguyễn Thái Sơn – Beauty Salon Sơn Nguyễn (TP.HCM)là người nâng cao chiếc Cup vô địch trong tay với vị trí quán quân; Lý Nguyễn – Hair Salon Lý (An Giang), ngoài giải tư còn “ẵm” thêm giải phụ dành cho Người kể chuyện hay nhất; Tân Thượng Hải – người lọt vào top5 với bài thi khá ấn tượng… nhưng họ đều chưa dừng lại ở đó mà tiếp tục khẳng định mình ở mùa thì 2021 với tâm thế “hoàn thiện bản thân với phiên bản tốt nhất”.

Hairworld đã có cuộc trò chuyện “hỏi nhanh đáp gọn” với các tay kéo dày dạn kinh nghiệm ở đấu trường “Giải vô địch cắt tóc chuẩn xác quốc tế” này:

Đã được giải ở IPCC 2020 nhưng anh vẫn đi thi tiếp năm 2021 này, có động lực nào thôi thúc anh?

Nguyễn Thái Sơn: Sơn tham gia mùa 2 không phải mục đích để giành giải, mà Sơn muốn hoàn thiện bản thân với những đề mài mới của giám khảo, và tìm một phiên bản tốt hơn phiên bản của mình hiện tại.

Lý Nguyễn: Dù đã được giải IPCC 2020 nhưng Lý vẫn thi tiếp năm 2021 đó là niềm đam mê cắt tóc chuẩn sát của Lý và mong mỏi hơn khác là để được cọ sát với các thí sinh mới xem mình có tiến bộ hơn năm trước không (cười).

Tân Thượng Hải: Với Tân mục tiêu rất rõ ràng và đơn giản là chinh phục được giải vô địch IPCC. Điều thúc đẩy Tân tham gia và chinh phục vì IPCC là giải mang tầm cỡ quốc tế, nếu được giải thì vô cùng hãnh diện và tự hào (cười). Tham gia giải cắt tóc vô địch chuẩn xác, Tân có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các bạn bè trong và ngoài nước, và đến khi mình đạt được “cảnh giới” kỹ thuật cao thì mình đúc kết được nhiều kinh nghiệm để áp dụng cho nghề nghiệp của mình thuận lợi hơn, chinh phục khách hàng thuyết phục hơn. Và Tân hy vọng qua cuộc thi này, mình sẽ có những câu chuyện rất riêng để truyền cảm hứng cho các bạn trẻ mới bắt đầu bước vào nghề tóc.

NTM Nguyễn Thái Sơn hàng ngày vẫn chăm chỉ thực hành nhưng anh rất hồi hộp và tuyệt đối không để xảy ra sai sót cho bài thi vòng 2

Anh đánh giá như nào về các “đối thủ” của mình ở cuộc thi năm nay, đặc biệt sau chặng mở đầu vừa rồi?

Nguyễn Thái Sơn: Đúng như dự đoán, các thí sinh năm này tham gia với số lượng đông hơn, và đã xuất hiện rất nhiều thí sinh có kỹ thuật rất tốt, chỉ cần một chút sai sót là mình bị loại liền.

Lý Nguyễn: Dưới góc nhìn của Lý thì tất cả các thí sinh năm nay ai cũng có thực lực và nền tảng tốt, tất cả các bài thi điều rất xuất sắc và thật sự đem đến sự vất vả cho ban giám khảo. Lý cảm thấy mình may mắn khiđã vượt qua được vòng 1.

Tân Thượng Hải: Mùa 1 giải vô địch cắt tóc vô địch chuẩn xác kết thúc với chất lượng cao nên cuộc thi để lại tiếng vang lớn và thu hút lượng thí sinh tham gia mùa 2 lớn, đồng thời đó cũng là khó khăn lớn cho các thí sinh dự thi năm nay. Vì là cuộc thi đòi hỏi có sự chuẩn xác cao nên có thể một số bài thi đẹp, xuất sắc nhưng chỉ sơ xuất một chút trong khâu chụp hình là cũng ảnh hưởng đến kết qua đánh giá từ ban giám khảo.

Năm nay có sự tham gia của Nguyễn Thái Sơn là người giành giải nhất IPCC 2020, đó thực sự là đối thủ nặng ký không chỉ cho riêng Tân mà cho tất cả các thí sinh khác.

NTM Lý Nguyễn khuyên các thi sinh phải xử lý kỹ về phần sau ót ấy một các tự nhiên, không nên lạm dụng kỹ thuật tạo kiểu bẻ cong quá phần ót mà mất điểm!

Nhìn vào “dàn đối thủ” hiện nay và các chủ đề vòng thi tới giờ, anh tự tin mình sẽ vào đến chung kết và giữ được kết quả năm trước chứ?

Nguyễn Thái Sơn: Đúng như dự đoán, các thí sinh năm này tham gia với số lượng đông hơn, và đã xuất hiện rất nhiều thí sinh có kỹ thuật rất tốt, chỉ cần 1 chút sai sót là mình bị loại liền.

Cơ hội được chọn là 50/50 nên Sơn rất hồi hộp và tuyệt đối không để xảy ra sai sót cho bài thi vòng 2, còn khả năng có tiến sâu được vào vòng chung kết không thì Sơn không tự tin lắm, vì các thí sinh ai cũng rất giỏi (cười).

Lý Nguyễn: “Học tài thi phận”, Lý cũng không dám nói trước được điều gì, nhưng Lý luôn tin tưởng vào bản thân mình và cố gắng tập luyện để có kết quả tốt nhất cho cuộc thi.

Tân Thượng Hải: Ít nhiều Tân cũng có kinh nghiệm từ mùa thi 2020 nên Tân có tự tin khi nghĩ mình sẽ vào đến top 5 để thi chung kết, nhưng Tân không vì thế mà chủ quan – ngược lại Tân rất thận trọng khi làm bài thi của mình. Trong thời điểm dịch Covid-19 đang bao trùm cả nước, Tân lại đang ở quê, không thể quay về salon của mình ở Sài Gòn để thực hiện bài thi nên phải nhờ các nhân viên, anh em bạn bè mua giúp nhiều đầu “canh” cũng như gửi các dụng cụ về để Tân luyện tay nghề tại nhà.Đó cũng là một phần hạn chế do hoàn cảnh, Tân sẽ cố gắng hết sức để vượt qua.

NTM Tân Thượng hải quyết tâm chinh phục ngôi vị quán quân song vẫn không chủ quan khi đánh giá “Năm nay có Nguyễn Thái Sơn là người giành giải nhất IPCC 2020, đó thực sự là đối thủ nặng ký không chỉ cho riêng Tân mà cho tất cả các thí sinh khác”.

Anh có thể chia sẻ thêm về việc chuẩn bị bài thi cho kỹ thuật Triangle line ở vòng 2 này, và tips nhỏ chinh phục Ban giám khảo để độc giả Hairworld được biết?

Nguyễn Thái Sơn: Vòng 2 là một bài cắt line hình tam giác, nhìn qua thì thấy đề bài rất dễ, nhưng khi làm bài mới thấy đây là kỹ thuật cực kỳ khó, Sơn đã phải cắt đi cắt lại 4 lần nhưng vẫn chưa hài lòng lắm, và Sơn vẫn đang tiếp tục thực hành tiếp.

Phải làm gì để chinh phục ban giám khảo bây giờ!!!… Câu hỏi thật sự khó (cười). Nhưng có một điều đó chính là làm đúng những gì họ đưa ra, đấy có lẽ là điều duy nhất để chinh phục họ.

Lý Nguyễn: Hiện giờ Lý cũng đang tập luyện bài Triangle line hằng ngày nhằm chuẩn bị thật kỹ cho tác phẩm này vì nó sẽ quyết định vào top 5 hay không. Theo Lý, kỹ thuật này khó nhất là phần sau ót kết nối hai bên là điểm mấu chốt, vì khi quay video rất dễ lộ khuyết điểm, và Lý cũng muốn chia sẻ cho các bạn thí sinh top 10 tham gia muốn vào được top 5 thì phải xử lý kỹ về phần sau ót ấy một các tự nhiên, không nên lạm dụng kỹ thuật tạo kiểu bẻ cong quá phần ót mà mất điểm!

Cảm ơn cty Vũ Lộc và các đơn vị đồng hành cùng cuộc thi và xin chúc các bạn thí sinh đồng nghiệp có kết quả tốt cho bài thi Triangle line ở vòng 2 này.

Tân Thượng Hải: Với bài thi Traiangle line này phần tạp kiểu rất quan trọng vì nó chỉ có một đường thẳng nên điều đầu tiên yêu cầu là phải có độ chính xác chỉnh chu cao, mình nên chuẩn bị nhiều đầu “canh”, phòng khi lỡ mình làm bài bị hỏng thì không có cái để thay thế. Tạo kiểu rất quan trọng, line chỉ có 1 đường thẳng, mà khi mình quay video không đúng góc thì cũng ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả thi của mình.

Phần thi này có quay video cũng khá quan trọng nên các thí sinh nên chú ý góc quay để lên được tác phẩm đẹp nhất của mình.

Xin cảm ơn các anh đã cùng chia sẻ. Hairworld xin chúc các NTM luôn tràn đầy năng lượng sáng tạo và đạt được kết quả cao nhất!

IPCC - Giải vô địch cắt tóc chuẩn xác Việt Nam được xem như sân chơi “không biên giới” khi được tổ chức trên mạng xã hội Instagram với hashtag chính thức: #ipcchampionshipvietnam #cắttócchuẩnxácViệtNam2021.

IPCC mang đến cơ hội đồng đều cho tất cả các NTM trên khắp dải đất hình chữ S có thể thi thố tài năng một cách công khai và công bằng, mở rộng đối tượng tham dự là tất cả các học viên, khách hàng và hair salon trên toàn quốc.

Thí sinh sẽ nhận được các giải thưởng đến từ nhãn hàng tài trợ cho cuộc thi: thương hiệu Viva Bellezzavà Compagnia Del Colore- các đơn vị tài trợ mỹ phẩm tóc chuyên nghiệp; Upgrade - tài trợ dụng cụ làm tóc chuyên nghiệp; và Mizutani- thương hiệu kéo từ Nhật Bản. Đặc biệt, các thí sinh sẽ được Hairworld- ẩn phẩm chuyên về tóc số 1 tại Việt Nam tài trợ một chương trình truyền thông đặc biệt song hành trước, trong và sau cuộc thi, Hairworld sẽ có quà tặng đặc biệt dành cho Quán quân của mùa giải IPCC 2021 là gói truyền thông trị giá 20.000.000đồng, cùng với vai trò là chuyên gia tư vấn nội dung chuyên môn cho ấn phẩm Hairworld trong năm 2021.

Top 10 cuộc thi Giải cắt tóc vô địch chuẩn xác Quốc tế - IPCC 2021 đã được xác định, vòng 2 sẽ nhận bài dự thi từ 18/7 đến ngày 7/8/2021 với chủ đề "Triangle line", Ban Giám khảo sẽ chấm và chọn top 5 vào vòng 3.

Hải Phương

Trending