Liên hệ với chúng tôi

Business

Tiêu chuẩn hóa kiến thức cùng Khóa đào tạo từ học viện Haircademy – Hà Lan


Đã đăng lúc

Khóa đào tạo toàn diện phát triển kỹ thuật và tư duy sáng tạo trong thiết kế tóc Level 1 với sự hợp tác giữa Công ty TNHH Sáng Tạo Vẻ Đẹp Toàn Cầu (GBC Group), nhà phân phối độc quyền thương hiệu Paimore và Farcom với Haircademy (học viện chuyên đào tạo tóc chuyên nghiệp đến từ Amsterdam, Hà Lan) đã kết thúc sau 5 buổi đào tạo để lại nhiều ấn tượng đối với các nhà tạo mẫu Việt.

Cô Suzanne Slegers – Hiệu trưởng kiêm đào tạo viên của học viện Haircademy, sở hữu gần 20 năm kinh nghiệm trực tiếp đứng lớp và giảng dạy. Cô còn là một chuyên gia trong việc thiết kế hình ảnh cá nhân. Cô Suzanne có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo các khóa chuyên nghiệp về tóc và làm đẹp, là người cập nhật các xu hướng tóc hàng đầu trên thế giới đem đến cho học viên và tham gia hợp tác đào tạo cùng nhiều nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới.

Ảnh lớp học

Khóa học lần này tập trung vào nền tảng “căn bản” nhưng kiến thức không hề cũ, để phát triển kỹ thuật cơ bản theo tiêu chuẩn Quốc tế từ đó nâng cao khả năng tư duy sáng tạo với nội dung xoay quanh các kỹ thuật: cắt, nhuộm, tạo kiểu. Học viên khóa đào tạo không chỉ được học về cách làm ra những mẫu tóc một cách hoàn hảo mà còn hiểu được ý nghĩa từng bước trong việc làm ra mẫu tóc đó. Qua khóa học, Các NTMT đều cảm thấy am hiểu sâu sắc hơn về kỹ thuật, phát triển tư duy thiết kế hơn để có thể áp dụng tại salon.

Các học viên trong buổi trao chứng chỉ tốt nghiệp

Các kiểu tóc: Blunt cut, Graduated Bob, Long Diagonal Layers in Butterfly Layers, Long uniform layers with volume layers và Shag cut được cô Suzanne Slegers mang đến trong khóa đào tạo lần này đều là những mẫu tóc nhận được sự yêu thích của giới làm đẹp trên thế giới, nổi tiếng bởi sự hợp thời, có khả năng thích ứng cao và là nền tảng để phát triển rất nhiều kiểu tóc khác.

Hiệu trưởng học viện Haircademy từng có dịp tiếp xúc với các Nhà tạo mẫu Việt nên giúp cô hiểu rõ về các Nhà tạo mẫu tại Việt Nam:

Cô Suzanne Slegers chia sẻ: “Tôi rất thích các Nhà tạo mẫu tại Việt Nam. Họ làm việc rất chuyên nghiệp đặc biệt trong việc tạo đường chia và các phân khu trên mái tóc. Bên cạnh đó, còn một điều tôi cảm thấy tuyệt vời hơn nữa đấy là cả tôi và họ đều có một điểm chung đó là niềm đam mê với nghề tóc. Tôi có thể cảm nhận rõ ràng sự nhiệt huyết với nghề của họ luôn cháy bỏng.”

Sau thành công của Khóa đào tạo toàn diện phát triển kỹ thuật & tư duy sáng tạo trong thiết kế tóc – Học viện Haircademy Hà Lan tại Hà Nội, Bà Lê Thu Hiền – phó giám đốc Công ty TNHH Sáng tạo Vẻ đẹp Toàn Cầu (GBC), nhà phân phối độc quyền thương hiệu Paimore và Farcom Professional chia sẻ về lý do tổ chức:

Bà Lê Thu Hiền (ngoài cùng bìa phải) chụp ảnh cùng giảng viên Ms. Suzanne Slegers và ông Phan Văn Đỉnh Giám đốc Công ty GBC

“Ngành thiết kế và tạo mẫu tóc đang phát triển vô cùng mạnh mẽ tại Việt Nam, tốc độ phát triển cũng đang rất nhanh so với các khu vực quốc gia lân cận. Các nhà tạo mẫu tóc Việt Nam vô cùng khéo tay và kĩ thuật ngày càng một tốt hơn.

Tuy nhiên phía Công ty chúng tôi vẫn mong muốn có thể đóng góp một phần nhỏ bé của mình trong quy trình tiêu chuẩn hóa theo hướng bài bản quốc tế. Thêm vào đó, học viện Haircademy là một học viện rất nổi tiếng tại Hà Lan với chuyên ngành tóc, thiết kế thời trang và trang điểm. Cô Suzanne là một hiệu trưởng, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo quốc tế. Điều đặc biệt trong những bài giảng của cô là đã được phát triển hơn từ những năm đào tạo đó, đem đến những quy chuẩn, nhưng vẫn rất mới và gợi mở nhiều tư duy sáng tạo cho các nhà tạo mẫu tóc. Và quan trọng hơn bao giờ hết, trong các khóa đào tạo của cô luôn là sự chỉ dạy cặn kẽ chi tiết tới từng học viên để đảm bảo sự thấu hiểu xuyên suốt của mọi người trong lớp học. Và sự thành công của khóa đào tạo đầu tiên được tổ chức tại Việt nam đã là một lời minh chứng rõ ràng. Chúng tôi rất tự hào về những điều chúng tôi đã làm được với khóa đào tạo đầu tiên và tự tin để có những bước đi tiếp theo mạnh mẽ và hiệu quả.””

Khoá đào tạo chiếm giữ trái tim của các nhà tạo mẫu Việt Nam bởi sự chuyên nghiệp và tinh thần nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc của giảng viên. Dù đã trải qua 5 ngày gắn bó trong khoá đào tạo tại Việt Nam của cô Suzanne Slegers nhưng chương trình vẫn liên tục nhận được lời khen gửi về từ học viên tham gia. Bên cạnh đó, các Nhà tạo mẫu cũng gửi lời cảm ơn đến công ty GBC Group đã tổ chức một khóa học bổ ích và đề xuất sẽ có thêm những khóa học với level cao hơn đến từ học viện Haircademy.

NTM Phong Vân (Thanh Hoá)

NTM Phong Vân: “Paimore đã mang đến một khóa học bổ ích không có gì có thể chê được và hy vọng Paimore sẽ sớm tổ chức một khóa đào tạo tiếp của cô Suzanne với level cao hơn.

NTM Phùng Gia Việt (Nam Định)

NTM Phùng Gia Việt: “Khóa học đem đến nhiều điều bổ ích khai thác các kiến thức từ câu hỏi tại sao phải thế này, tại sao phải làm thế kia giúp chúng ta nhìn nhận rõ những vấn đề để hiểu hơn về kiến thức chuyên môn. Cô dạy những kiến thức rất hay về đường chia, kiểu cắt dễ ứng dụng để phục vụ khách hàng. Các khóa học Paimore tổ chức rất bổ ích họ tâm huyết lựa chọn giảng viên, như giảng viên đến từ Haircademy lần này theo tôi tìm hiểu được là phải mời mất khoảng nửa năm để bắt đầu khóa học.”

NTM Nguyễn Minh Tâm (Ninh Bình)

NTM Nguyễn Minh Tâm:”Khóa học lần này giúp tôi cải thiện được một số kĩ thuật, ôn lại một số kỹ năng đã từng thực hiện nhưng vẫn chưa chính xác. Điểm nổi bật của khóa học thiên về kỹ thuật, thấy được sự khác biệt so với những khóa học trước đó, các đường texture và đường cắt vô cùng tinh xảo. Những kiểu tóc cô dạy vô cùng ứng dụng và được nhiều NTM ưa thích. Tôi cũng muốn dành lời cảm ơn đến Paimore đã mang đến một khóa học bổ ích với công tác tổ chức tuyệt vời và hy vọng khóa đào tạo tiếp sẽ sớm được bắt đầu.”

NTM Nam Hair (Hà Nội)

NTM Nam Hair: ”Khóa học bổ sung nhiều nền tảng kỹ thuật cho người thợ tóc. Cô giáo nhiệt tình dạy dễ hiểu khuyến khích chúng tôi thỏa sức sáng tạo. Tham gia nhiều khóa học của Paimore tôi thấy họ vô cùng nhiệt tình”

Khi nhắc tới cảm nhận về lớp học, các học viên đều chỉ ra rằng đây là một môi trường bổ ích và mới lạ tại thị trường ngành tóc Việt Nam. Phong cách chuẩn mực Quốc tế và sự sáng tạo trong tư duy là điều mà các Nhà tạo mẫu Việt mong muốn được học hỏi. Chắc chắn trong khóa tiếp theo của cô Suzanne Slegers dự kiến trở lại vào tháng 8/2023 tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh sẽ đem đến cho ngành tóc Việt nhiều kiến thức hay và ấn tượng hơn nữa!

Bài: Huyền Phùng

Tạp chí Hairworld 65

Trending