Liên hệ với chúng tôi

Hair 360

Tips chăm sóc tóc dành cho cô nàng tóc ngắn


Đã đăng lúc

Có rất nhiều kiểu tóc ngắn phù hợp với từng khuôn mặt. Một cô nàng cá tính hay một cô nàng dịu dàng đều có thể sở hữu một mái tóc ngắn. Tuy nhiên, việc duy trì và tạo độ bồng, mềm mại cho tóc cần cả một quá trình. Và bạn cần phải hiểu mái tóc của mình cũng như lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng loại da đầu. Việc chăm sóc tóc ngắn sẽ rất khác so với khi bạn chăm sóc tóc dài. Dành thời gian của mình để tìm hiểu một số tips chăm sóc tóc dành cho cô nàng tóc ngắn sau đây.

Cắt tỉa ngọn tóc

Cắt tỉa ngọn tóc là phương pháp giúp bạn loại bỏ những lọn tóc chết và những phần tóc bị chẻ ngọn. Hoặc đối với những lọn tóc bị quá khô hoặc quá hư tổn không thể phục hồi. Bạn có thể cắt tỉa ngọn tóc tại nhà và giữ cho mái tóc của mình luôn khỏe mạnh mà không cần ra tiệm. Kiểu cắt tỉa ngọn tóc giúp cho tóc của bạn không bị xác xơ, trông gọn gàng hơn và cải thiện vẻ ngoài của tóc rất nhiều.

Chải tóc bằng ngón tay

Thói quen sử dụng lược để chải đầu vô tình tác động một lực mạnh lên da đầu. Điều này có thể khiến cho bạn rụng tóc nhiều hơn. Bạn nên mát xa nhẹ nhàng cho mái tóc của mình bằng ngón tay. Giúp máu lưu thông dễ dàng, hạn chế việc bị đau đầu. Chỉ mất gần 2 phút bạn đã có thể cho tóc trở về nếp ban đầu, gọn gàng hơn rất nhiều.

Tóc ngắn nên thường xuyên gội đầu

Sử dụng dầu gội và dầu xả chứa thành phần cung cấp dưỡng chất cho da đầu sẽ giúp cho mái tóc của bạn óng mượt, sóng khỏe. Tóc của bạn luôn cần độ ẩm và cần phải được duy trì. Bởi vì mái tóc ngắn là mái tóc dễ bị bết nhất với tốc độ bết nhanh. Do đuôi tóc gần với chân tóc, nơi sản xuất ra dầu nuôi dưỡng mái tóc.

Tóc ngắn không nên sử dụng quá nhiều sản phẩm

Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc cần được tìm hiểu kỹ và không phải mái tóc nào cũng cần quá nhiều dưỡng chất. Và tóc ngắn nên sử dụng ít sản phẩm hơn tóc dài. Mái tóc của bạn trông bết và bóng nhờn nếu không sử dụng sản phẩm hợp lý. Lựa chọn và sử dụng một lượng sản phẩm nhỏ hơn sẽ giúp tóc bạn hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp hơn là lựa chọn một sản phẩm đắt tiền mà không hiệu quả. Thay vì dùng nhiều sản phẩm bạn có thể tăng số lần gội đầu. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dầu gội khô làm tips chăm sóc tóc dành cho cô nàng tóc ngắn.

Hạn chế sử dụng máy sấy

Thói quen sử dụng máy sấy hoặc làm dụng máy sấy trong điều kiện thời tiết lạnh ở miền Bắc sẽ làm tổn thương tóc. Việc quá lạm dụng máy sấy sẽ khiến tóc của bạn khô cứng và thô ráp. Đồng thời một lượng dầu trong tóc cũng tiết ra nhiều hơn do tác động của hơi nhiệt. Lạm dụng quá nhiều máy sấy sẽ làm mất đi sự tự nhiên của tóc, độ bồng bềnh sóng mượt của tóc. Dần dần có thể là nguyên nhân gây ra bong da đầu chưa kể đến cách sử dụng máy sấy của bạn cũng chưa chắc chắn rằng là đúng.

Trending