Liên hệ với chúng tôi

Celebrity Style

Tóc đẹp “với chuyện đời bác sỹ”


Đã đăng lúc

Hospital Playlist – Chuyện đời bác sỹ đã thực sự tạo ra cơn sốt ở tại Hàn Quốc và trên thế giới. Liên tục nhiều tuần liên, tại Việt Nam, Hospital Playlist luôn đứng top 1 những phim được xem nhiều nhất trên Netflix. Liệu bộ phim này có thực sự mang những câu chuyện “đời” của những anh hùng mặc áo trắng hay là hiệu ứng đám đông. Hãy cùng nhìn nhận bộ phim này dưới góc độ của một người làm trong ngành tóc.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của nhóm bạn 5 người có đôi bạn quen nhau từ trước nhưng tất cả họ đều gặp gỡ khi vào học tại trường Y là Lee Ik Jun, Ahn Jeong Won, Kim Jun Wan, Yang Seok Hyeong, và bóng hồng duy nhất của F5 – Chae Song Hwa. Tuy nhiên, sự thu hút của bộ phim lại đến từ những câu chuyện rất “đời” của bệnh viện Yulje. Ngay cả những bác sỹ thực tập, bác sỹ nội trú, bệnh nhân hay người nhà bệnh nhân cũng có những câu chuyện riêng của mình. Có thể nói đây là một bộ phim về y khoa nên “thời trang tóc” không được quá nhấn mạnh nhưng những gì đạo diễn Shin Won Ho cùng đội ngũ của mình đã có những chi tiết rất tinh tế liên quan đến tóc trong bộ phim để nêu bật rõ hơn về tính cách của các nhân vật.

Chăm sóc tóc như thế nào khi bận rộn.

Làm như thế nào để bạn có thể miêu tả một nhân vật đang quá bận không có thời gian để chăm sóc cho bản thân của mình? Vâng câu trả lời chính là bạn thậm chí không thể có đủ thời gian để gội đầu. Các bác sĩ thực tập và bác sỹ nội trú thường xuất hiện với những mái tóc cực kỳ bóng sáng theo nghĩa hơi thiếu tích cực. Họ có một lịch trình khá bận rộn với bệnh nhân bởi vậy họ thường xuất hiện với những mái tóc rối và bết dầu. ề. Trong phim có một chi tiết rất thú vị, đó là khi bác sỹ Chu Min Ha không có thời gian để đi mua dầu xả nên mái tóc cực kỳ khô rối, và đương nhiên những ngày như vậy bạn chắc chắn sẽ gặp hoặc crush của mình. Ngoài ra, có những lúc bác sỹ chỉ kịp gội mà không kịp sấy tóc, nhưng cũng kịp phân trần là tóc tôi mới gội. Còn dễ dàng hơn, hãy để tóc ngắn như giáo sư Chae Song Hwa hay bác sỹ Heo Bu Bin. Những điều này dù nhỏ nhặt nhưng đã giúp cho người xem thấy được sự bận rộn và tận tụy của họ với bệnh nhân.

Các mái tóc trong quá khứ.

Một câu chuyện về những người bạn trong tầm tuổi 40 đã gặp nhau từ những ngày đại học, bởi vậy không thể thiếu những câu chuyện bi hài từ quá khứ. Hospital Playlist đã đưa chúng ta về quá khứ với những mái tóc và phục trang cũng như phụ kiện hết sức tinh tế. Đương nhiên, chúng ta cũng cần tìm hiểu một chút văn hóa và xu hướng tại Hàn Quốc trong thời điểm đó. Đầu tiên, là những mái tóc của đội trai “quê” Lee Ik Jun và Kim Jun Wan khi mới lên Seoul để nhập học tại trường Y. Bộ đuôi luôn tự xưng là những người sánh điệu luôn theo kịp xu hướng nhất. Và không quá bất ngờ khi chiếu đến những hình ảnh quá khứ, bộ đôi đã có những phần highlight dài cực kỳ bắt mắt ở ngay phía mái. Đúng chuẩn hình ảnh các idol thời đó. Trong phần 2, chúng ta lại một lần nữa phải công nhận Lee Ik Jun một lần nữa vẫn chứng minh độ chịu chơi của mình khi sở hữu mái tóc đình đám của tiền bối Yoon Ji Hoo trong Boy Over Flower (Vườn sao bang phiên bản Hàn) với phần đuôi tóc chạm gáy. Quả thật, mái tóc cũng là một “nhân chứng” lịch sử trong các thời kỳ. Đây có thể cũng là một trong những lý do vì sao các bộ phim của đạo diễn Shin Won Ho (cũng là đạo diễn của các bộ phim Reply) luôn được đánh giá cao.

Phụ kiện kẹp tóc kiểu “bác sỹ”

Ngoài tuyến các nhận vật chính, bác sỹ Jang Gyeo Ul cũng là một nhân vật nhận được sự quan tâm của khán giả. Đây là một nhân vật được đánh giá là khá cứng nhắc, không thể hiện quá nhiều cảm xúc và đương nhiên là không quá quan tâm đến thời trang. Đồng nghiệp luôn nhìn vào thời trang của cô để biết được … thời tiết ở bên ngoài, nếu hôm nào bác sỹ Gyeo Ul mặc áo denim có nghĩ là trời đã sang thu. Trong một tập phim, đạo diễn và biên kịch đã mang đến một chi tiết khá là “Gyeo Ul”. Nếu tóc mái của bạn làm che mất tầm nhìn vậy bạn sẽ dùng vật gì để cổ định tóc? Để trả lời câu hỏi thì chắc chắn hầu hết chúng ta đều có thể kể tên các phụ kiện như bờm, kẹp với các kiểu và hình dáng khác nhau. Còn với Gyeo Ul, vật có thể giúp cô kẹp tóc đó là những thứ cực kì dễ tìm, nói đúng hơn là tiện gì thì dùng đó. Phần gài bút và kẹp bướm – các văn phòng phẩm đã có thêm mục đích sử dụng là … phụ kiện tóc một cách bất đắc dĩ. Nhiều lần nhìn thấy việc này, một người nhà bệnh nhân đã tặng cho cô những chiếc kẹp tóc và mong cô sẽ sử dụng. Đây cũng là một trong những điều thú vị khi bạn xem bộ phim này. Hospital Playlist không chỉ là một bộ phim xoay quanh các nhân vật chính đẹp như hoa, hay các drama chốn công sở, bộ phim chỉ giống như câu chuyện hàng ngày xảy ra với bất kỳ một người làm trong ngành y nào.

Ai rồi cũng phải cắt tóc.

Đã gọi là một câu chuyện đời thường thì không thể nào không có cảnh cắt tóc. Và lý do để các nàng thường cắt tóc trong các bộ phim thường là gì? Chắc hẳn sẽ liên quan đến các biến cố về tình cảm hoặc sự nghiệp. Trong bộ phim, ngoài các tuyến nhân vật là các bác sỹ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, thì các mỗi quan hệ người nhà của các bác sỹ cũng được đưa vào trong bộ phim này. Lee Ik Sun, một thiếu tá lục quân với các thành tích nổi trội, là em gái của Lee Ik Jun và là bạn gái cũ của Kim Jun Wan. Là một nhân vật làm trong quân đội nên Ik Sun có một bài tóc bob gọn gàng và búi lại khi đang làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, sau khi phải về nước khi đang đi du học vì lý do sức khỏe và chia tay bạn trai, Ik Sun đã quyết định cắt một mái tóc ngắn hơn. Có thể nói rằng việc cắt tóc ngắn với phần mái thưa vẫn thể hiện được sự mạnh mẽ của thiếu tá và sự nữ tính của “Bé bồ câu” (một nickname của cô nàng).

Hospital Playlist đã kết thúc phần 2 với những con số rating cực ký ấn tượng và nhận được sự công nhận của các khan giá dù là khó tính nhất. Bộ phim không chỉ kể những câu chuyện về các bác sỹ mà còn để lại trong chúng ta những bài học, những cảm nhận thông các các sự kiện vui buồn của bệnh viện. Một bộ phim tưởng chừng chỉ đề giải trí, nhưng đã có những hiệu ứng cực tích cực ngoài đời. Theo báo cáo của Viện quản lý nội tạng và máu Hàn Quốc, số người hiến tặng tăng gấp 11 lần trước đó. Sau bộ phim, chúng ta tin chắc rằng, bệnh viện nào cũng có những Thấy thuốc đang tận tâm duy trì, phục hồi sức khỏe cho các bệnh nhân không quản khó khăn và cả những hy sinh của họ để dành thời gian cứu người.

Đọc tiếp

Trending