Liên hệ với chúng tôi

Hair 360

Tóc và trang phục – Bộ đôi phong cách


Đã đăng lúc

Nếu bạn sở hữu một mái tóc đầy chất nghệ thuật, đừng “hạ thấp” nó bởi những trang phục không liên quan!

Nếu bạn khoác lên mình set đồ thời thượng, đừng “lãng phí” nó bởi mái tóc lệch tông!

Khi chúng ta ngày càng chú ý đến diện mạo và mong muốn thể hiện cái tôi thông qua ngoại hình thì việc cập nhật xu hướng dường như cũng trở thành điều quen thuộc. Tuy nhiên, để có một vẻ ngoài hoàn chỉnh, chúng ta cần có sự “ăn ý” giữa trang phục và mái tóc. Đây là điều nhiều người bỏ qua, dẫn đến những điểm trừ không đáng có trong hình ảnh phong cách cá nhân. Trong đó lỗi lớn nhất, chính là việc lựa chọn màu sắc trang phục không phù hợp với màu tóc.

Nói về vấn đề này, Hairworld đã có buổi coffee talk cùng Nhà thiết kế Lê Hà và các nhà tạo mẫu tóc cùng trò chuyện về phong cách. Và dưới đây là những gợi ý của nhà thiết kế Lê Hà cũng như chia sẻ của NTM Minh Phương, NTM Mai Lan, NTM Minh Ánh cùng NTM Phương Liên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức trong việc phối hợp trang phục và màu tóc để bạn trở nên phong cách hơn.

Bí quyết chọn màu sắc trang phục

– Nếu bạn sở hữu mái tóc màu vàng sáng: tránh sử dụng trang phục đen tuyền hoặc trang phục có hoa văn, họa tiết.

– Đối với mái tóc màu nâu tone đậm hoặc trung bình: nên chọn trang phục có màu sắc rõ ràng như xanh, đỏ, xanh lá cây, hồng hoặc đen, thậm chí là neon, không nên chọn màu trung tính.

– Khi mái tóc bạn màu đỏ: trang phục màu xanh, vàng, cam, đỏ, những gam màu đậm sẽ hợp với màu tóc của bạn. Còn những gam màu nhờ, nhạt không rõ ánh sắc sẽ làm mất điểm thẩm mỹ trong diện mạo của bạn,

– Mái tóc màu đen tưởng như dễ mix trang phục nhất và có thể hợp với tất cả các màu sắc. Song, thực tế là nếu bạn kết hợp với những trang phục màu tối thì sẽ làm giảm đi sức hút rất nhiều. Lựa chọn thông minh là trang phục có màu sắc rõ ràng, màu sáng

– Màu tóc bạch kim, ghi, khói sáng không thích hợp với những trang phục màu trung tính, hơi hướng tự nhiên mà nên kết hợp với các màu sắc rõ ràng.

Nguyên tắc phối màu

  • Nguyên tắc một màu: tóc và toàn bộ trang phục theo cùng một màu.
  • Nguyên tắc phối màu đơn sắc: kết hợp màu sắc của tóc và trang phục dựa trên sự biến thể về độ sáng và độ bão hòa của một màu, hay nói đơn giản là sự chuyển sắc độ của một màu chính.
  • Nguyên tắc phối màu tương đồng: sử dụng các tone màu liền kề, có thể một set đồ có đến vài màu khác nhau nhưng các màu đó phải là các màu nằm cạnh nhau trên vòng tròn màu sắc và phải dựa trên một màu sắc chung.
  • Nguyên tắc phối màu bổ sung: sử dụng hai màu đối nhau trên cùng vòng tròn màu, tạo nên những mảng màu tương phản, làm nổi bật nhau để có một phong cách cuốn hút.
  • Nguyên tắc phối màu bổ túc: nguyên tắc này tạo nên những bản hòa phối an toàn khi 3 màu sắc được sử dụng là 3 góc của 1 tam giác đều mà đỉnh nằm trên vòng tròn màu. Nguyên tắc này còn được gọi là nguyên tắc bộ ba, mang đến sự cân bằng, hài hòa và phong phú màu sắc cho người sử dụng.
  • Nguyên tắc phối màu đa sắc: sử dụng tất cả các màu sắc với nhau.
  • Nguyên tắc phối màu cổ điển: gồm có phối màu tương phản theo màu sắc sáng – tối; hoặc phối màu nhắc lại: lặp lại màu tóc trên một chi tiết nào đó trong set đồ.

Trending