Liên hệ với chúng tôi

LifeStyle

Trò chuyện cùng Founder Eva de Eva – Dung Tô về chủ đề “Nỗi sợ hãi về định kiến”


Đã đăng lúc

Sở hữu ngoại hình nổi bật cùng quan điểm cá nhân với nhiều chiều sâu chị Dung Tô – Founder của Eva de Eva – có thật nhiều những chia sẻ đậm nét về vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại, chúng ta hãy cùng lắng nghe nhé!

PV: Phần bio Fanpage của Eva de Eva được để là “Được sáng tạo từ cảm hứng thời trang mới cho những người phụ nữ trẻ trung, hiện đại, tinh tế”. Với đối tượng chính là phụ nữ, Hairworld tin rằng Eva de Eva rất thấu hiểu về nhu cầu mua sắm, sở thích, chân dung của phụ nữ hiện đại Việt Nam. Vậy với vị trí Founder của Eva de Eva chị khắc hoạ chân dung người phụ nữ hiện đại Việt Nam như thế nào? Sự thay đổi trong nhu cầu làm đẹp của họ?

“Chân dung người phụ nữ hiện đại là người phụ nữ độc lập về kinh tế, đời sống và tình cảm.”

Dung Tô: Chân dung người phụ nữ hiện đại là người phụ nữ độc lập về kinh tế, đời sống và tình cảm. Họ biết cách tự mang lại hạnh phúc cho bản thân mà không cần dựa dẫm vào ai. Vì họ độc lập nên họ trân trọng bản thân, biết yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Chúng ta có thể thấy ở thế hệ trước phụ nữ Việt Nam thường gắn liền với câu nói “công dung ngôn hạnh” tức là họ hy sinh hết mực cho chồng cho con, không có thời gian và nhu cầu làm đẹp nhưng hiện nay họ đã tân tiến hơn rất nhiều, có nhu cầu làm đẹp chăm chút sắc đẹp từ ngoại hình đến trang phục.

Ở độ tuổi 40 – 50 trong thế hệ trước người phụ nữ thường có ngoại hình hơi thừa cân một chút nhưng ngày nay đó vẫn là một độ tuổi trẻ, các bà các mẹ vẫn biết cách làm đẹp cho bản thân bằng cách tham gia các khóa tập bảo vệ sức khỏe và vóc dáng hay sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da. Đấy là điểm khác biệt mà ai cũng có thể thấy rõ ở người phụ nữ hiện đại so với những người ở thế hệ trước.

PV: Là một Founder của một thương hiệu thời trang, cùng nói qua về phong cách của chị. Không chỉ là về quần áo mà còn là về mái tóc, ngôn ngữ hình thể, trang điểm chị yêu thích sự tối giản hay có chút hào nhoáng? Mất bao lâu để chị định hình được phong cách của mình?

Tối giản là những gì chị Dung Tô thường thể hiện mỗi khi xuất hiện.

Dung Tô: Để nói về phong cách cá nhân mình xin dùng 3 từ ngắn gọn đó là: “đơn giản, thanh lịch và không lỗi mốt”

Phong cách của mình thay đổi khá nhiều so với trước đây, trước kia mình có phong cách cá tính nhưng sau khi rời Eva mình đến với “thiền” khoảng hai năm và thấu hiểu bản thân mình hơn. Phong cách tối giản được mình lựa chọn. Tối giản ở đây không có nghĩa là đơn giản mà là quan tâm đến chất lượng, quan tâm đến những điều thực sự cần thiết cho mình. Từ đó mình thay đổi tủ đồ theo phong cách và màu sắc tối giản, Không thích sự hào nhoáng nữa.

Làm thời trang thật nhưng mình mặc thời trang theo cảm hứng. Ở độ tuổi ngoài 40 nhưng chỉ vài năm trở lại đây mình mới định hình được phong cách thời trang. Được tham gia nhiều hoạt động ở nước ngoài, mình nhận thấy gu thời trang của nước bạn đẹp hơn so với nước ta bởi ở Việt Nam nhiều phụ nữ vẫn chưa định hình được phong cách cá nhân. Đây là một điều vô cùng quan trọng giúp công việc thuận lợi hơn và giao tiếp xã hội dễ hơn.

PV: Việc xây dựng một phong cách đặc trưng, tự tin có giúp ích cho việc phát triển vòng quan hệ xã hội và công việc của chị?

Dung Tô: Như mình đã nói ở trên, việc định hình phong cách cá nhân đặc trưng là điều vô cùng cần thiết. Khi mình có một phong cách cá nhân riêng biệt mình sẽ tự tin với nó và điều đó vô hình giúp mình tạo thiện cảm trong mắt người đối diện. Việc đó giúp ích rất nhiều cho mỗi cá nhân trong việc phát triển vòng quan hệ xã hội và công việc.

PV: Đây là thời đại của “cá nhân hoá”, mỗi người phụ nữ cũng mạnh dạn phá bỏ định kiến để thể hiện bản thân với xã hội. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người vẫn chưa dám bứt phá tỏa sáng, chị nghĩ điều gì đang cản trở họ? Hãy dành một vài lời động khích lệ đến các cô gái còn đang “rụt rè” ngoài kia?

“Tự tin giúp mọi người hiểu bạn và tạo cho bạn những cơ hội tốt trong công việc và cuộc sống”

Dung Tô: Theo mình điều cản trở họ là nỗi sợ bị phán xét khi họ mặc những gì khác với thường ngày sợ bị chồng, đồng nghiệp nhận xét, sợ bị chê là không đẹp, là đua đòi. Cũng một phần nữa là do cuộc sống họ vẫn chưa biết yêu thương bản thân, bị xoáy vào cuộc sống cơm áo gạo tiền, quên mất yêu thương mình không chăm chút, không quan tâm đến mua sắm quần áo chứ chưa nói đến việc thể hiện bản thân.

Để khích lệ các cô gái còn đang “rụt rè” mình sẽ dùng câu nói “chúng ta hãy dám vượt qua nỗi sợ hãi về những định kiến, những phán xét để mình được thể hiện chính bản thân khi ấy các bạn sẽ thấy mình thật sự hạnh phúc” khi mình dám thể hiện con người mình mọi người sẽ hiểu mình hơn và từ đó mình sẽ thấy mình dễ dàng giao tiếp với mọi người, dễ dàng tạo cơ hội trong cuộc sống mà mình không ngờ tới. Mình đã từng như vậy và mình hiểu rõ về những gì các cô gái đang gặp phải.

PV: Được biết chị đang là thành viên đề cử của cuộc thi Art Hair Award Vietnam với chủ đề “Me Style – Smile & Shine” chú trọng đến mái tóc tạo nên phong cách và gương mặt khả ái, nụ cười tự tin để khắc hoạ toàn vẹn nhất chân dung phụ nữ đương đại. Chị cảm thấy thế nào về chủ đề năm nay?

Dung Tô: Ngay từ khi nghe đến cuộc thi, mình đã ấn tượng bởi cuộc thi cho mình niềm cảm hứng mới, tạo cho mình một cảm xúc mới lạ. Chủ đề cuộc thi mang đến năng lượng tươi mới, tràn đầy sức sống. Mình có  khoe với các bạn nhân viên về cuộc thi và các bạn ấy cũng háo hức vô cùng đăng kí dự thi ngay. Ngay chủ đề đã thể hiện cuộc thi đã thể hiện được nhịp sống của giai đoạn hiện nay, của giới trẻ genZ cùng với sự gần gũi tự nhiên chắc chắn cuộc thi sẽ tiếp cận được với mọi người.

PV: Một chút lý do khiến chị Dung Tô quyết định đồng hành cùng AHAV 2022-2023? Là thành viên của Hội đồng đề cử chị mong sẽ nhận được các bài thi như thế nào?

Dung Tô: Một trong những nguyên nhân chính khiến mình tham gia cuộc thi đó là mong muốn được tìm hiểu, được khám phá phong cách sống và nhu cầu làm đẹp của thế hệ gen Z, học hỏi tư duy quan điểm làm đẹp của các bạn trẻ để bắt kịp xu hướng hơn. Cùng với đó là mong muốn được hòa mình trong năng lượng trẻ trung của các bạn. Điều này khiến mình cảm thấy cuộc sống thêm phần ý nghĩa và tươi vui hơn.

PV: Không biết chị Dung Tô có hay xem các cuộc thi sắc đẹp hay hình ảnh tôn vinh phụ nữ không? Chị mong muốn Art Hair Award Vietnam có thể đem đến sự khác biệt gì và ảnh hưởng thế nào đến xã hội.

“Hy vọng Art Hair Award Vietnam sẽ tạo nên nhiều giá trị hữu ích cho cộng đồng.”

Dung Tô: Là một người làm trong ngành thời trang và yêu cái đẹp nên mình cũng quan tâm đến các cuộc thi sắc đẹp. Trước đây, Eva de Eva đã từng là nhà tài trợ chính cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Đồng hành cùng cuộc thi Art Hair Award mình hy vọng cuộc thi sẽ là một luồng gió mới trong lĩnh vực làm đẹp, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ trong thời đại mới khi đất nước vừa chuyển qua giai đoạn khủng hoảng của dịch Covid. Chúc cho chương trình thành công tốt đẹp!

Lời cuối, cảm ơn chị Dung Tô đã nhận lời phỏng vấn và chia sẻ những quan điểm hữu ích cho Hairworld!

Huyền Phùng

Trending