Liên hệ với chúng tôi

Business

Tư duy quản trị của “doanh nhân” ngành tóc trong phát triển salon tại Việt Nam


Đã đăng lúc

Ngành tóc tại Việt Nam đang phát triển như vũ bão sau 3 năm đại dịch, kèm theo đó là sự nổi lên của nhiều “doanh nhân” ngành tóc – những NTM có tài năng kinh doanh và khẳng định được thương hiệu của riêng mình. Để có được thành công như vậy, đòi hỏi các chủ salon phải có một tư duy sáng suốt, định hướng kinh doanh đúng hướng. Đây cũng chính là mong muốn và lý do chuyên gia Quốc Trung quay trở lại Việt Nam cùng hợp tác với Tạp chí Hairworld giúp đỡ ngành tóc Việt có thêm nhiều “doanh nhân” và ngày càng khẳng định được vị thế trên lĩnh vực kinh doanh làm đẹp chuyên nghiệp.

Mở đầu những hoạt động ý nghĩa mong muốn đem đến cho các Nhà tạo mẫu Việt những định hướng quản trị Salon hiệu quả. Tạp chí Hairworld đã tổ chức một Hairtalk mang tên “Định Vị Tư Duy Tiêu Chuẩn – Tăng Tốc Phát Triển Salon?” với sự tham gia của chuyên gia Quốc Trung cùng hai gương mặt ấn tượng trong ngành tóc đó là NTM Kim Loan – sở hữu hơn 30 năm kinh nghiệm, đồng thời chị cũng là học trò cũ của chuyên gia Quốc Trung và NTM Đô Tri – NTM trẻ ấn tượng với kinh nghiệm chuyên môn sáng tạo, sở hữu Hair Salon nổi danh tại Bắc Ninh.

Hairtalk “Định Vị Tư Duy Tiêu Chuẩn – Tăng Tốc Phát Triển Salon?”

Chuyên gia Quốc Trung được biết đến với tên gọi là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo, cố vấn về quản lý kinh doanh trong salon tóc chuyên nghiệp. Xuất phát điểm từ một nhà tạo mẫu được đào tạo bài bản, ông hiểu rõ những vấn đề chủ salon gặp phải trên con đường xây dựng thương hiệu cá nhân.

Chuyên gia đào tạo Quốc Trung

Vừa sở hữu kiến thức về nghề thiết kế kiểu tóc, vừa có trong mình tư duy của một người làm kinh doanh ông đã nhanh chóng được các nhà tạo mẫu đời đầu tại Việt Nam như NTM Kim Loan, NTM Thu Hoài… mời làm chuyên gia tư vấn giúp định hướng kinh doanh trong salon. Nhờ sự trợ giúp từ chuyên gia Quốc Trung, các nhà tạo mẫu tại Việt Nam đã khẳng định được thương hiệu cá nhân của mình trong thị trường tóc.

Thành công với vị trí nguyên giám đốc học viện Star Academy và kinh nghiệm hơn 20 năm hoạt động tại Trung Quốc và 10 năm tại thị trường Việt Nam, chuyên gia Quốc Trung đã đem những kiến thức có được trở lại Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác cùng tạp chí Hairworld đem đến khóa học đào tạo quản lý salon tóc chuyên nghiệp giúp các nhà tạo mẫu Việt trau dồi thêm những kiến thức về kinh doanh, định vị tư duy và kỹ thuật để phát triển salon.

Khóa học “Định vị tư duy quản trị salon tiêu chuẩn”

Định vị kinh doanh chính là bước đệm giúp các nhà tạo mẫu ngày càng thành công hơn trên sự nghiệp làm tóc chuyên nghiệp. Một salon khẳng định được tên tuổi là một salon hội tụ đầy đủ những yếu tố về kỹ thuật, công nghệ, kinh doanh. Khóa học mang tên Định vị tư duy quản trị salon tiêu chuẩn được chuyên gia Quốc Trung giảng dạy tại Việt Nam còn có sự góp mặt của chị Trang Nguyễn – người đã cùng đồng hành với chuyên gia Quốc Trung trong sự nghiệp đào tạo hơn 10 năm qua.

Chia sẻ tại buổi Hairtalk, chuyên gia Quốc Trung bày tỏ nhận định của mình về tư duy quản trị của ngành tóc Việt Nam:

Chuyên gia Quốc Trung (áo trắng) bày tỏ quan điểm tại Hairtalk

Nếu nhìn vào tiềm năng của thị trường salon tóc ở Việt Nam, ta có thể thấy rất nhiều tiềm năng với thị phần lớn, xu hướng nông thôn lên thành thị và sự phát triển của nhiều ngành nghề chuyên lên tự động hoá. Tuy nhiên, thực tế là tư duy quản trị trong ngành salon tóc ở Việt Nam chưa đột phá và chưa khai thác hết được sức mạnh tiềm tàng của ngành này.

Một trong những vấn đề mà các salon tóc ở Việt Nam đang gặp phải là thiếu định hướng, loay hoay chạy theo xu thế nhưng chưa hiểu được gốc rễ vấn đề. Điều này khiến cho các salon tóc khó phát triển lớn mạnh cùng nội lực bên trong và dễ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, tư duy tiêu chuẩn có thể trở thành kim chỉ nam và khung xương sống cho người làm nghề tóc. Đã có nhiều người thành công trên thị trường salon tóc Việt Nam nhờ có định hướng rõ ràng. Bên cạnh đó, vẫn có nhiều salon tóc loay hoay trong mặt bằng, cơ sở và kỹ thuật, chưa rõ ràng nên chưa ổn định. Ngay cả kỹ thuật, đi học mất rất nhiều thời gian nhưng không đem lại hiệu quả. Vì vậy, cần có lộ trình rõ ràng bao gồm các bước cơ bản, nâng cao, phát triển để tránh việc phải đánh đổi nhiều thời gian và công sức mới tìm được con đường phát triển.

Một vấn đề khác trong ngành tóc Việt Nam là thiếu quản lý. Để giải quyết vấn đề này, các salon tóc cần bắt đầu đào tạo nguồn lực từ bên trong, theo từng cấp bậc, giám đốc kỹ thuật, stylist xây dựng lộ trình phát triển để thu hút nhân sự giỏi trong ngành tóc.

Là học trò của chuyên gia Quốc Trung, NTM Kim Loan cũng bày tỏ sự khác biệt trước và sau khi được tiếp cận kiến thức tư duy quản trị:

NTM Kim Loan

“Trong suốt quá trình làm việc trong ngành salon tóc, tôi đã nhận thấy rằng việc học tư duy quản trị là vô cùng quan trọng để phát triển mô hình kinh doanh của mình. Trước khi học, mô hình salon tóc của tôi chỉ có 11 nhân sự và hoạt động theo kiểu “có khách thì làm, không có khách thì thôi”. Tôi cảm thấy rất lo lắng và không dám rời salon khi không có khách hàng đến.

Tuy nhiên, sau khi học tư duy quản trị của thầy Quốc Trung, tôi đã thực sự cảm nhận được sức mạnh của việc nắm vững tư duy quản trị trong kinh doanh. Tôi đã phát triển được 3 cơ sở và có đến 70 nhân sự, và giờ đây tôi chỉ tập trung vào đào tạo và phát triển các chiến lược kinh doanh để luôn là người tiên phong và không phụ thuộc vào bất kỳ xu hướng nào.

Tôi cũng muốn chia sẻ rằng việc học tư duy quản trị rất cần thiết và càng học sớm thì càng tốt. Việc nắm vững tư duy quản trị giúp tôi có thể định hình được mô hình kinh doanh của mình, từ đó tìm ra những cách thức để phát triển mô hình kinh doanh một cách bền vững và hiệu quả. Ngoài ra, tư duy quản trị còn giúp tôi quản lý được chi phí, thời gian và nhân lực một cách hiệu quả, giúp tôi nâng cao sức cạnh tranh của mô hình salon tóc của mình trên thị trường.”

Đại diện là một lớp trẻ, chưa có cơ hội được tiếp thu kiến thức về tư duy quản trị salon, NTM Đô Tri cũng bày tỏ mong muốn có thể được học hỏi, tham gia khóa học từ chuyên gia Quốc Trung:

NTM Đô Tri

Sau khi được nghe về những kiến thức tư duy quản trị trong ngành salon tóc, tôi cảm thấy rất muốn được học hỏi và nắm vững tư duy quản trị để phát triển mô hình kinh doanh của mình. Tôi nhận ra rằng, trong ngành tóc, kỹ thuật là rất quan trọng, tuy nhiên để đạt được thành công đột phá thì tư duy quản trị còn là yếu tố quan trọng hơn nữa.

Việc hiểu được tư duy quản trị sẽ giúp tôi tìm ra cách thức để phát triển mô hình kinh doanh một cách bền vững và hiệu quả. Tôi cảm nhận được sự quan trọng của việc nắm vững tư duy quản trị để quản lý và phát triển mô hình salon tóc của mình một cách hiệu quả.

Vì vậy, tôi rất muốn được học tập và nắm vững tư duy quản trị để phát triển mô hình kinh doanh của mình, từ đó tạo nên sự khác biệt và nâng cao sức cạnh tranh của mình trên thị trường. Tôi tin rằng, việc nắm vững tư duy quản trị sẽ giúp tôi đạt được mục tiêu của mình và đưa mô hình salon tóc của tôi lên một tầm cao mới.

Với sự tham gia của chuyên gia Quốc Trung cùng hai NTM nổi tiếng trong ngành tóc, Hairtalk đã đem lại nhiều giá trị ý nghĩa cho cộng đồng Nhà tạo mẫu Việt Nam. Từ đó, các chủ salon và những người làm trong ngành tóc đã nhận ra được tầm quan trọng của việc nắm vững tư duy quản trị trong kinh doanh salon tóc. Hy vọng với sự trở lại Việt Nam lần này chuyên gia Quốc Trung sẽ giúp ngành làm tóc nước ta định vị được tên tuổi và ngày càng phát triển hơn nữa.

Tham gia khóa học “Định vị tư duy quản trị salon tiêu chuẩn” tại https://edu.hairworld.vn/chuyengiaquoctrung

Bài: Huyền Phùng

Ảnh: Dim Trần

Trending