Liên hệ với chúng tôi

Hair 360

Uống rượu có thể gây rụng tóc?


Đã đăng lúc

Thói quen uống rượu là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng rụng tóc trở nên tồi tệ hơn.

Healthline nhận định việc rụng 50-100 sợi tóc/ngày không phải điều đáng lo. Tuy nhiên, nếu rụng nhiều hơn thế, bạn nên tự điều chỉnh thói quen sinh hoạt để khắc phục tình trạng này.

Liệu ly rượu bạn thường thưởng thức vào mỗi tối có thể gây hại cho mái tóc? Không có mối liên hệ trực tiếp nào giữa việc uống rượu và rụng tóc. Tuy nhiên, thói quen uống rượu bia có thể dẫn đến các tình huống như thiếu hụt dinh dưỡng, ảnh hưởng đến nội tiết tố. Đây là yếu tố khiến tình trạng rụng tóc trở nên tồi tệ hơn.

 

Thiếu hụt chất dinh dưỡng

Uống quá nhiều rượu có thể góp phần làm thiếu hụt hoặc kém hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng. Không bổ sung đủ kẽm, đồng hoặc protein dẫn đến tình trạng rụng tóc.

Những người uống rượu bia khó nạp đủ chất dinh dưỡng do chế độ ăn uống kém. Trong trường hợp khác, rượu thực sự can thiệp vào cách cơ thể xử lý các thức ăn trong quá trình tiêu hóa.

Uống nhiều đồ có cồn ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ sắt của cơ thể. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy thiếu sắt có thể là nguyên do khiến nữ giới dễ bị rụng tóc. Tuy nhiên, người ta không khuyến khích điều trị tình trạng này bằng cách bổ sung sắt.

Ngoài ra, uống rượu có thể cản trở quá trình hấp thụ protein. Sự thiếu hụt nghiêm trọng chất này dẫn đến một số vấn đề về da, tóc và móng.

Rượu làm thiếu hụt nước

Nếu không được cung cấp đủ nước sau một đêm uống rượu có thể dẫn đến tình trạng mất nước. Điều này trở thành nguyên nhân khiến da khô, bong tróc và tóc dễ bị chẻ ngọn, gãy rụng.

Để hạn chế tình trạng này, bạn nên uống một cốc nước tương ứng với mỗi ly rượu. Điều này không chỉ giúp làm dịu cơn khát mà còn giúp cải thiện mọi triệu chứng nôn nao khác bạn gặp phải.

Ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc

Thiếu hụt vitamin và protein khiến bạn khó duy trì mái tóc chắc khỏe. Khi uống nhiều rượu, cơ thể hấp thu kém các chất trên.

Bạn nên bổ sung thêm protein, đặc biệt là các axit amin tạo nên keratin được tìm thấy trong trứng, thịt gia cầm, thịt lợn, yến mạch và bông cải xanh. Đây là những chất có hàm lượng kẽm cao, rất cần thiết cho mái tóc chắc khỏe. Những người thường xuyên uống rượu nên tìm hiểu và bổ sung biotin, collagen để thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Chú ý quá trình làm sạch

Sau một đêm uống rượu, mái tóc của bạn dễ trở nên khô rối. Bên cạnh đó, khói thuốc lá ở quán ăn bám lên đầu chứa chất độc phá vỡ chất sừng trong tóc.

Bạn nên gội sạch đầu và dùng thêm dầu xả vào sáng hôm sau. Thói quen này giúp cấp ẩm cho tóc và hạn chế nguy cơ gãy rụng.

Phạm Phạm

Trending