Liên hệ với chúng tôi

Top News

Vietnam Top Fashion & Hair 2020: Giám khảo chuyên môn nói gì về dàn thí sinh vào Bán kết?


Đã đăng lúc

Chiều ngày 18/10, vòng Bán kết cuộc thi Vietnam Top Fashion & Hair 2020 đã diễn ra trong không khí háo hức, sôi động ForeverMark Wedding & Convention. 30 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng Đối đầu đã tiếp tục có cơ hội tranh đấu tại Vòng Bán kết và nhận được những nhận xét công tâm từ Ban giám khảo.

Dàn Giám khảo tên tuổi cùng góp mặt trong một sân chơi thời trang lớn

Cuộc thi năm nay thu hút số lượng đông đảo thí sinh từ 3 lĩnh vực, 3 ngành nghề khác nhau: thiết kế thời trang, tạo mẫu tóc và người mẫu tham dự. Cụ thể, đã có hơn 6 nghìn người chơi từ khắp các tỉnh thành trên mọi miền tổ quốc đăng ký dự thi. Sức hút của Vietnam Top Fashion & Hair 2020 không chỉ nằm ở giải thưởng, Format mà còn ở dàn Giám khảo chuyên môn uy tín, có tầm ảnh hưởng lớn. Họ đề là những người có nhiều kiến thức chuyên môn sâu, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Tham gia sân chơi này, các nhà thiết kế, nhà tạo mẫu tóc không chỉ được gặp gỡ, giao lưu mà còn có cơ hội trau dồi kiến thức, học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực mà họ theo đuổi. Về lĩnh vực tóc, giám khảo là các nghệ sĩ tóc hàng đầu Việt Nam bao gồm: chuyên gia tóc Huy Việt, Thịnh Trần, Mai Lan và Hồng Phượng.

Dàn giám khảo Vietnam Top Fashion & Hair 2020.

Dàn giám khảo Vietnam Top Fashion & Hair 2020.

 

Các Giám khảo đồng hành cùng Vietnam Top Fashion & Hair 2020 cũng cho rằng đây là sân chơi lý thú, tạo nên sự giao thoa giữa ba mảnh ghép nghệ thuật. Tất cả những người có mặt tại cuộc thi đều là những nghệ sĩ chân chính, đã và đang nỗ lực theo đuổi con đường nghệ thuật mà họ đã chọn lựa. Mặc dù thử thách mà chương trình đưa ra không hề dễ dàng, thời gian sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật cũng bị giới hạn nhưng các thí sinh năm nay đã rất nhanh chóng biến thách thức thành cơ hội. Các sản phẩm cuối cùng đều khiến dàn Giám khảo bất ngờ bởi sự độc đáo, ấn tượng, tâm huyết. Với 180 phút, các thí sinh của Vietnam Top Fashion & Hair 2020 đã chiến thắng bản thân khi hoàn thành xuất sắc 30 tác phẩm dự thi bám sát đề bài, yêu cầu chương trình. 
 

Giám khảo trực tiếp đánh giá quy trình sáng tạo các tác phẩm tóc.

Giám khảo trực tiếp đánh giá quy trình sáng tạo các tác phẩm tóc.

Quan sát quá trình sáng tạo của thí sinh, các Giám khảo đều cho thấy sự thích thú, niềm tin vào thế hệ nhà thiết kế, nhà tạo mẫu trẻ của thị trường thời trang Việt Nam. Chất lượng thí sinh đồng đều khiến tính cạnh tranh càng trở nên gay gắt, khốc liệt. Các thí sinh đều phải nỗ lực hết mình để bứt phá, để nổi bật, khẳng định tài năng, thế mạnh của bản thân trước những đối thủ đáng gờm. Đồng hành cùng thí sinh trong suốt quá trình dự thi căng thẳng, các Giám khảo phần nào hiểu được những khó khăn, thách thức mà người chơi phải trải qua. Bằng tất cả sự đồng cảm, thấu hiểu, kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, họ sẽ đem đến những nhận xét, đánh giá chính xác, thấu tình đạt lý nhất. Vì thế, Top 10 thí sinh vượt qua Vòng Bán kết chính là những người tài năng nhất, xứng đáng nhất và cố gắng nhiều nhất.

Giám khảo lĩnh vực tóc chia sẻ gì về dàn thí sinh Vietnam Top Fashion & Hair 2020?

Ở hai lĩnh vực là thời trang và thời trang tóc, chương trình đều quy tụ một dàn Giám khảo có tâm, có tiếng nói và sức ảnh hưởng lớn trong nghề. Trực tiếp chứng kiến quá trình sáng tạo của các thí sinh, mỗi giám khảo đều đã đưa ra những nhận định, đánh giá hết sức công tâm. 

Giám khảo Thịnh Trần bao quát quá trình thực hiện bài thi của dàn thí sinh.

Giám khảo Thịnh Trần bao quát quá trình thực hiện bài thi của các thí sinh.

Đồng hành với chương trình từ những vòng đầu tiên, giám khảo Thịnh Trần cũng có những đánh giá, nhận xét: “Các bạn thí sinh đến đây là các bạn đã có những bước đi đầu tiên. Các bạn đã vượt qua, chiến thắng bản thân. Còn nói về sự chuẩn bị, có một số bạn khá tốt, kỹ càng. Qua cuộc thi hôm nay, tôi thấy điều đầu tiên cần lưu tâm: các thí sinh phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Kỹ năng và những động tác tay mềm mại là một điểm cộng rất lớn trong một cuộc thi thời trang tóc. Những cái đó cũng là kiến thức, kỹ năng căn bản nhất mà các thí sinh cần trang bị trước khi bước vào một sân chơi lớn”.

Nghệ sĩ tóc Huy Việt chia sẻ ngay tại Vòng Bán kết: “Có một điều Huy Việt mong muốn gửi gắm đến các thí sinh: Chúng ta hãy bước ra khỏi cái suy nghĩ thông thường và an toàn để mục đích chúng ta có thể mở ra tác phẩm đột phá và ấn tượng. Cái đó ngay bản thân Huy Việt và Ban giám khảo rất mong đợi cái sự đột phá của các bạn trong thời gian tới”. 

 

Giám khảo Thịnh Trần bao quát quá trình thực hiện bài thi của dàn thí sinh.

Giám khảo Huy Việt tập trung đánh giá các thí sinh.

Hong_Phuong

Giám khảo Hồng Phượng trao đổi về kỹ thuật chuyên môn với thí sinh.

Tại buổi chiều Bán kết, nghệ sĩ tóc Mai Lan cũng có những tâm sự, chia sẻ với các thí sinh: “Hôm nay, chúng ta sẽ tập trung vào màu sắc. Vì vậy, trong thang điểm, màu sẽ chiếm khoảng 80%, cắt chỉ chiếm 20%. Tỉ lệ rất rõ ràng. Về hiệu ứng hình khối, mỗi một phân khu có hiệu ứng khác nhau. Thí sinh nên tìm hiểu kỹ lưỡng để khi nhuộm vào các phân khu sẽ đạt được hiệu ứng tốt nhất. Một vấn đề nữa là thí sinh khi thực hiện kỹ thuật nhuộm phải hiểu rất rõ hiệu ứng của đường chia. Bởi các đường chia góc sẽ thể hiện, phản ánh được tinh thần, phong cách của các bạn”. 

Giám khảo Mai Lan quan sát quy trình thực hiện kỹ thuật của các nhà tạo mẫu dự thi.

Giám khảo Mai Lan quan sát quy trình thực hiện kỹ thuật của các nhà tạo mẫu dự thi.

Với những đánh giá, nhận xét công tâm, dàn Giám khảo Vietnam Top Fashion & Hair 2020 đều thể hiện hy vọng, đặt niềm tin vào phần thể hiện của các thí sinh xuất sắc lọt vào Vòng Chung kết sắp tới. Đây cũng chính là sự dự đoán cho một đêm Chung kết trọn vẹn, thăng hoa và bùng nổ cảm xúc.

 

 

Thuỳ Linh

Trending