Liên hệ với chúng tôi

LifeStyle

“Walking Through a Songline”: Mối liên hệ giữa kiến ​​thức cổ xưa và công nghệ mới.


Đã đăng lúc

Triển lãm Walking Through a Songline (Bước qua một khúc đường ca) là một trải nghiệm không gian mà người xem có thể đắm chìm vào hành trình theo dấu chân của Bảy người chị em (Seven Sisters) qua khắp các sa mạc phía Tây và miền Trung của Úc.

Triển lãm Walking Through a Songline (Bước qua một khúc đường ca) là một trải nghiệm không gian mà người xem có thể đắm chìm vào hành trình theo dấu chân của Bảy người chị em (Seven Sisters) qua khắp các sa mạc phía Tây và miền Trung của Úc để chạy trốn khỏi kẻ truy đuổi.

Trải nghiệm qua màn ảnh không gian đa chiều đã được lưu diễn qua nhiều quốc gia

Kẻ truy đuổi là một thầy phù thủy đầy dục vọng muốn cưới họ làm vợ, nhưng họ không muốn cưới hay nói chuyện với hắn ta.

Với khả năng biến hình, gã phù thủy cải trang thành nhiều hình dạng khác nhau để lừa và dụ dỗ các chị em tới chỗ của mình. Hắn biến hình thành các loại thực phẩm hấp dẫn, nước, một cái cây cho bóng mát, hoặc một con rắn ngon miệng để lừa các chị em lúc đói. Nhưng bảy chị em cũng có khả năng biến hình. Họ trêu đùa và chọc tức gã phù thủy, tạo thành những khúc đường ca khi họ chạy trốn và bay nhảy.

Triển lãm mở cửa miễn phí cho khách tham quan

Chuyến phiêu lưu ấy in sâu vào những cuộc gặp gỡ của họ, đặc điểm của vùng đất và kể về sự sinh tồn ở mỗi chặng khác nhau.

Tất cả chặng đường của họ được lưu lại hình thành nên bản đường ca – chủ đề chính của triển lãm, có thể gọi là những bước đi mơ màng. Cuộc hành trình mơ màng ấy đã đánh dấu những cột mốc tạo ra một vùng đất, con người nơi đây
(Seven Sisters là một trong những câu chuyện nổi tiếng trong truyền thuyết của người Aboriginal)

Triển lãm được lưu diễn tại Việt Nam

Có thể được coi bản đường ca là con đường hoặc hành lang tri thức. Những câu chuyện được tạo nên mà họ nắm giữ đã hình thành nên lịch sử nền tảng của Úc, được kể bởi các nghệ sĩ, người trông coi và chủ sở hữu truyền thống.

Walking through a Songline do Bảo tàng Quốc gia Úc hợp tác với Mosster Studio sản xuất, với sự hỗ trợ liên tục của những người trông coi truyền thống của Thổ dân và những người nắm giữ kiến ​​thức về câu chuyện này.

Triển lãm lưu diễn quốc tế được tổ chức với sự hợp tác của Bộ Ngoại giao và Thương mại Chính phủ Úc. Chuyến tham quan Úc được hỗ trợ bởi chương trình Visions of Australia của Chính phủ Úc và cộng đồng các nhà tài trợ của Bảo tàng.

Triển lãm đang được tổ chức tại Sài Gòn và sẽ tiếp tục diễn ra ở Hà Nội vào cuối tháng 4 này. Sự kiện này do Bảo tàng Quốc gia Australia phối hợp cùng Mosster Studio nhằm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Australia – Việt Nam.

Triển lãm tại Việt Nam:
Từ 21/3 – 16/4/2023 tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại, số 15 Nguyễn Ư Dĩ, Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.
Từ 28/4 – 21/5/2023 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36 P. Lý Thường Kiệt, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại các quốc gia khác:
Bảo tàng Hàng hải Vịnh Jervis, New South Wales.
Đại sứ quán Úc tại Campuchia.
Trung tâm Thiết kế và Sáng tạo Thái Lan, Bangkok.
Phòng trưng bày khu vực Tamworth, New South Wales.
Phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia Malaysia, Kuala Lumpur.
Bảo tàng Sydney, New South Wales.
Bảo tàng và Phòng trưng bày Nghệ thuật Lãnh thổ phía Bắc, Darwin.

Trending