Liên hệ với chúng tôi

The Stories

Gặp gỡ NTM Thế Dũng – Creative Artist: Hành trình sáng tạo và hợp tác cùng Schwarzkopf Professional


Đã đăng lúc

Trong ngành thời trang tóc đầy cạnh tranh, sự sáng tạo và đam mê không ngừng nghỉ là những yếu tố quan trọng để tỏa sáng và tạo dựng nên thương hiệu cá nhân. Và NTM Thế Dũng – Chuyên gia sáng tạo của Schwarzkopf Professional chính là minh chứng cho sự nhiệt huyết, sáng tạo nổi bật trong ngành.

Hành trình sáng tạo kiên trì của NTM Thế Dũng

Cuộc hành trình sáng tạo của NTM Thế Dũng bắt đầu từ một tình yêu nhiệt huyết dành cho nghề làm đẹp. Với tinh thần ham học hỏi, anh tham gia vào các khóa đào tạo của những chuyên gia hàng đầu thế giới từ Châu Á đến Châu Âu. Để luôn điều chỉnh và cập nhật xu hướng thời trang tóc trên toàn thế giới, NTM Thế Dũng luôn ưu tiên sử dụng những sản phẩm chất lượng, đặc biệt là các sản phẩm từ thương hiệu danh tiếng như Schwarzkopf Professional (SKP).

Sở hữu hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành thời trang tóc chuyên nghiệp, NTM Thế Dũng đã có cơ hội chứng kiến sự phát triển và thay đổi của ngành này qua từng thời kỳ. “Nói về xu hướng thì ngành tóc luôn có sự thay đổi theo từng chu kì và địa lý, văn hoá của từng nơi , nhưng nó vẫn mang theo một hơi hướng phù hợp với từng khu vực và nền văn hoá khác nhau. Những năm qua đã có những thay đổi đáng kể ở khu vực Châu Á và Châu Âu, cũng như tại Việt Nam. Đã có thời kỳ Việt Nam khá ưa chuộng những form tóc đơn giản ( thiên về kĩ thuật graduation, classic… ) tạo lên những đường outline cứng , chuyển động ít. còn hiện tại thì Việt Nam cũng như Châu Á (Nhật, Hàn), đang ưa chuộng những form mềm mại , dùng kĩ thuật layer và những đường tỉa táo bạo hơn, mềm mại hơn.” NTM Thế Dũng chia sẻ. 

Từ các kiểu cắt tóc cổ điển đến xu hướng hiện đại, anh luôn cố gắng thích nghi và sáng tạo để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. “Công việc của tôi khá thú vị. Tôi tiếp xúc với đa dạng đối tượng khách hàng từ các ngành nghề và từ mọi lứa tuổi khác nhau. Mỗi người mang lại những yêu cầu riêng biệt về kiểu tóc của họ, từ những kiểu đơn giản, dễ chăm sóc đến những kiểu tóc phức tạp, thời thượng và trendy.” NTM Thế Dũng chia sẻ. 

Phương châm làm nghề của tôi là không ngừng rèn luyện kỹ thuật và tiếp tục học tập, luôn cập nhật xu hướng thời trang tóc trên toàn thế giới. Đồng thời cũng không quên cập nhật những kỹ thuật mới nhất và những xu hướng thời trang mới, và luôn điều chỉnh để phù hợp với thói quen, chất liệu, cấu tạo hộp sọ và khuôn mặt người Việt. Mục tiêu của tôi là góp phần nhỏ vào việc làm cho phụ nữ Việt Nam trở nên xinh đẹp hơn, tỏa sáng hơn, từ bên trong đến bề ngoài.” NTM Thế Dũng nhấn mạnh. Đối với anh, việc sử dụng các sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu danh tiếng như Schwarzkopf Professional không chỉ là một lựa chọn mà còn là một cam kết trong việc bảo vệ sức khỏe của tóc và sức khỏe của khách hàng cũng như của bản thân nhà tạo mẫu tóc.

Với niềm đam mê và kỹ năng sáng tạo, NTM Thế Dũng luôn có không gian để thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật và trải nghiệm cuộc sống qua từng kiểu tóc mà anh tạo ra. Anh cũng là một người thầy đầy tâm huyết, truyền đạt kiến thức và truyền cảm hứng cho thế hệ mới của các nhà tạo mẫu tóc. Bên cạnh vai trò là chủ sở hữu của Salon Thế Dũng, anh luôn cố gắng cân bằng với đam mê sáng tạo của bản thân trong nhiều vai trò khác nhau. 

Đối với những công việc dạy học và đứng lớp, tôi luôn đưa ra những mẫu cắt mới mẻ, những kỹ thuật tiên tiến, cũng như kiến thức nền tảng cần thiết. Còn những Hairshow hay bộ sưu tập, đòi hỏi nhiều chất xám hơn, tôi luôn dành thời gian để suy nghĩ và sáng tạo. Rất may tôi còn là một nhạc sĩ nên tôi đã được làm quen với sự sáng tạo từ khi là thanh niên , nên khi cần sự sáng tạo chuyên nghiệp tôi rất thuận lợi ” NTM Thế Dũng chia sẻ

Tất cả sự sáng tạo đều cần phát triển từ căn bản

Khởi đầu với vị trí là một người thợ tóc làm việc tại Salon, qua quá trình làm việc và phát triển, NTM Thế Dũng đã có cơ hội truyền lại kiến thức và kinh nghiệm cho các học trò và đồng nghiệp tại Salon. “Ban đầu tôi cũng là một người thợ tóc làm việc tại Salon, quá trình làm nghề đã cho tôi cơ duyên được truyền lại nghề cho các học trò và những anh em đồng nghiệp tại Salon. Tôi có nhiều thế hệ học trò và phải làm nhiều thì được tích lũy kinh nghiệm. Và dĩ nhiên tôi phải cố gắng học tập, rèn luyện , tìm ra những phương pháp giáo dục hiệu quả rồi. Mấu chốt giáo dục là phải có phương pháp, biết khích lệ tinh thần ham học hỏi, rèn luyện và sáng tạo trong họ.” – NTM Thế Dũng chia sẻ

Đối với NTM Thế Dũng, việc biến đam mê của mình về cắt và nhuộm tóc sáng tạo thành kết quả thực tế cho khách hàng đòi hỏi sự thấu hiểu và tương tác chặt chẽ với khách hàng. “Khi làm Salon, ngoài kĩ thuật để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, thì phải tìm cách thấu hiểu khách đã, rồi sau đó mới đưa kỹ thuật nghề nghiệp của mình để phục vụ khách hàng được” anh nói. 

Để luôn theo dõi xu hướng và kỹ thuật mới trong ngành công nghiệp tóc, NTM Thế Dũng không ngừng học hỏi và cập nhật từ các Hair Artist hàng đầu trên thế giới. “Bây giờ là thời buổi công nghệ, thế giới phẳng… với niềm đam mê nghề nghiệp và học hỏi, tôi đã dõi theo các Hair Artist ngoài lãnh thổ Việt Nam từ rất lâu rồi. Tôi chọn lọc, tham khảo và học hỏi được rất nhiều từ tư duy đến kỹ năng làm nghề của họ” anh chia sẻ. Nhờ vào việc này, anh luôn tích hợp những xu hướng và kỹ thuật mới nhất vào công việc của mình.

Với những ai muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực tạo mẫu tóc sáng tạo, NTM Thế Dũng đưa ra lời khuyên: “Trước hết phải có đủ đam mê, kiên trì, rèn luyện, học hỏi, và cần biết quy hoạch (thời gian) nghề nghiệp tạo mẫu tóc. Rồi làm từ từ, đầu tiên phải học căn bản chuyên nghiệp đã, rồi bước sau đó mới sáng tạo được. Tất cả sự sáng tạo đều cần phát triển từ căn bản.” anh chia sẻ

Học tập không giới hạn thời điểm!

NTM Thế Dũng cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc không ngừng cập nhật kiến thức và kỹ thuật mới trong ngành đối với các nhà tạo mẫu. “Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng và theo kịp xu hướng mới, sự học hỏi và sáng tạo là không thể thiếu” anh nói.

 “Việc học càng nhiều, ta càng có nhiều kinh nghiệm quý báu cho công việc và cuộc sống. Tôi luôn cân nhắc và tích hợp những quan điểm từ Đông và Tây về thẩm mỹ tóc để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng và giữ cho mình luôn bắt kịp xu hướng.

Trong cuộc sống và công việc, ai cũng đều phải đối mặt với những khó khăn nhất định. NTM Thế Dũng lựa chọn con đường khác biệt, cân bằng giữa việc làm trong Salon và công việc giáo dục, và luôn tìm kiếm vẻ đẹp cùng sự chuyên nghiệp trong mọi “tác phẩm” tóc. Dù có gặp thất bại, nhưng với niềm tin và tình yêu với nghề nghiệp, anh đã và sẽ tiếp tục hoàn thiện bản thân từng ngày để đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Chia sẻ về câu chuyện ấn tượng trong quá trình làm nghề, anh nhớ lại kỷ niệm hợp tác cùng thương hiệu Schwarzkopf Professional. Khi ấy, NTM Thế Dũng đảm nhận vai trò quan trọng là tham gia sáng tạo BST Essential Look Thu Đông 2023 của thương hiệu Schwarzkopf Professional. Tuy nhiên, vai trò này không đơn giản khi anh phải sáng tạo các mẫu tóc đảm bảo tinh thần của bộ sưu tập gốc từ Đức đồng thời phù hợp với văn hóa và xu hướng tóc của Việt Nam. 

Điều đáng nói ở đây là, nếu tôi sáng tạo với ý tưởng của riêng mình, câu chuyện sẽ là một chuyện nhỏ. Nhưng sáng tạo trên nền sáng tạo đã có, để phù hợp với điều đó là thử thách đối với tôi!

Điều này đòi hỏi NTM Thế Dũng phải dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu, hiểu sâu về ý nghĩa và thông điệp của bộ sưu tập gốc. Dù gặp phải áp lực lớn, nhưng với sự cố gắng không ngừng, cuối cùng, NTM Thế Dũng và đội ngũ đã đạt được thành công rực rỡ trong dự án này. Từ trải nghiệm này, NTM Thế Dũng đã rút ra một bài học quý giá: 

“Để hiểu được “bộ não” của người khác thì chúng ta phải cố gắng sống trong khoảnh khắc đó!” 

Chuyên gia Sáng Tạo (Creative Artist) đồng hành cùng thương hiệu mỹ phẩm tóc toàn cầu Schwarzkopf Professional 

Trong ngành công nghiệp tóc, sự hợp tác giữa các nghệ nhân tóc và các thương hiệu chăm sóc tóc hàng đầu là điều vô cùng quan trọng. Và NTM Thế Dũng cùng không ngoại lệ, anh không ít lần đề cập đến sự hợp tác ý nghĩa của mình với thương hiệu Schwarzkopf Professional.

Khi đồng hành cùng Schwarzkopf Professional (SKP), NTM Thế Dũng đã có cơ hội tiếp cận với những sản phẩm chăm sóc tóc chất lượng cao và công nghệ tiên tiến nhất. Chia sẻ về cơ duyên với thương hiệu Schwarzkopf Professional, anh cho biết: “Tôi biết đến SKP và dùng sản phẩm chăm sóc tóc của SKP từ những năm 2007-2008. SKP là thương hiệu chuyên nghiệp, nổi tiếng, chất lượng và lâu đời. Ban đầu, tôi đã tin dùng vì điều đó, sau đó là yêu mến SKP và cơ duyên tôi thích được chia sẻ nghề nghiệp, truyền cảm hứng, kết nối đồng nghiệp nên tôi đồng hành cùng SKP với vai trò Chuyên gia Sáng Tạo – Creative Artist!” 

Với hệ thống sản phẩm đa dạng từ Schwarzkopf Professional, NTM Thế Dũng đã tìm thấy những sản phẩm mà anh yêu thích và thường sử dụng trong công việc hàng ngày. “SKP có đầy đủ những sản phẩm chuyên nghiệp nhất, tốt nhất, công nghệ mới nhất đáp ứng đầy đủ cho cộng đồng làm nghề tóc trên thế giới và Việt Nam. Tôi là một FAN hâm mộ của SKP, nên tôi dùng rất nhiều sản phẩm của SKP từ màu nhuộm, bột tẩy, sản phẩm uốn, ép, đến những sản phẩm tạo kiểu cho tóc nam, tóc nữ, cũng như các sản phẩm chăm sóc tóc dành cho tất cả các loại chất liệu tóc. I LOVE ALL!” – NTM Thế Dũng nói.

Theo NTM Thế Dũng, để xây dựng một sự nghiệp thành công trong ngành tóc, việc chọn lựa sản phẩm chất lượng và đáng tin cậy là vô cùng quan trọng. Anh chia sẻ: “Chúng ta cần những sản phẩm chuyên nghiệp để hỗ trợ công việc của mình trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Schwarzkopf Professional là một trong những thương hiệu mà tôi tin dùng bởi chất lượng và uy tín của họ, giúp tôi mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Ngoài việc chăm sóc khách hàng, NTM Thế Dũng cũng tích cực tham gia vào các dự án và hoạt động đồng hành cùng SKP “Năm nay, chúng tôi có nhiều dự án hợp tác với SKP nhằm lan tỏa giá trị và kỹ thuật tiên tiến đến các nhà tạo mẫu tóc trên khắp Việt Nam. Và tôi tin rằng chúng tôi sẽ cùng nhau phát triển và cống hiến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống và ngành nghề!

Hy vọng rằng với tình yêu nghề  và sự hợp tác đầy ý nghĩa với thương hiệu Schwarzkopf Professional, NTM Thế Dũng sẽ tiếp tục đem đến những tác phẩm tóc đẹp và xu hướng mới mẻ cho khách hàng, đồng thời góp phần vào sự phát triển của ngành thời trang tóc tại Việt Nam !

Trending